FOODગુજરાતી

ખુબ જ ઈઝી રીતે લારી જેવા ‘લાલ ચટાકેદાર બટાકા’ બનાવવા માટે આ ટીપ્સ ખાસ વાંચો

સાહીન મુલતાની-

  • 500 ગ્રામ  – બટાકા
  • 2 ચમચી – કાશ્મીરી લાલ મચરું
  • 1 ચમચી – રાય
  • 4 ચમચી – તેલ
  • અડધી ચમચી – કોર્ન ફ્લોર
  • અડધી ચમચી – ઘંઉનો લોટ
  • જરુર પ્રમાણે – લાલ ચાઈનિઝ કલર
  • 1 ચમચી – લીંબુનો રસ અથવા (લીંબુના ફુલનો ઉપયોગ પણ કરી શકો)
  • અડઘી ચમચી – હરદળ
  • સ્વાદ પ્રમાણે – મીઠૂં
  • ગાર્નિશ માટે – લીલા ઘાણા

સૌ પ્રથમ બટાકાને બાફી લો, ધ્યાન રાખવું કે બટાકા વધુ ન બફાઈ જાય , ત્યાર બાદ બટાકાને છોલીને અડધો કલાક સુધી કાણાવાળા વાસણમાં ખુંલ્લા નિતારવા મૂક્વા. ત્યાર બાદ એક વાટકીમાં 4 ચમચી જેટલું પાણી લઈને તેમાં રેડ  કલર, કોર્ન ફ્લોર અને ઘંઉનો લોટ નાખીને બરાબર મિક્સ કરવું હવે  લોટના મિશ્રણમાં જ લીબુંનો રસ એડ કરી લેવો.

હવે એક કઢાઈ ગેસ પર ગરમ કરવા રાખો , હવે તેમાં તેલ નાખી બરાબર ગરમ થવાદો, તેલ ગરમ થાય એટલે તેમાં રાય ફોડો, રાય બરાબર ફૂટી જાય એટલે તેમાં બટાકા બાફેલા એડ કરીલો, હવે  બટાકા પર જ હરદળ,મીઠૂં,લાલ કલર અને લાલા મરચું નાંખીને તવીથા વડે બરાબર ફેરવતા રહો.

હવે લોટ અને લીંબુનું જે મિશ્રણ આપણે પહેલાથી રેડી કર્યું હતું તેને બટાકામાં ઘીરે ઘીરે એડ કરવું અને બરાબર બટાકા ફેરવતા રહેલા. જો ઘાટ્ટુ લાગે તો જરુર પ્રમાણે 3 -4 ચમચી પાણી એડ કરી શકો છો, હવે તમારા બટાકા રેડી છે,તીખ્ખા લાલા ચટાકેદાર ચટપટા બટાકા તૈયાર થઈ ગયા છે,ગેસ પરથી કઢાઈ નીચે ઉતારીને ઘાણા વડે તેને ગાર્નિશ કરીલો.

હવે આ બટાકા તમે નાસ્તામાં લુખ્ખા અને ભૂંગળા સાથે ખાઈ શકો છો, આ બટાકાનો સ્વાદ તદ્દન લારી પર મળતા બટાકા દેવો જ આવશે, લીબુંથી ખુબજ ચટપટો સ્વાદ આવે છે અને લોટના કારણે બટાકા પર એક મસાલેદાર લેયર બને છે.તો આજે જ તમારા નાસ્તામાં આ ચટપટા લારી વાળા બટાકા બનાવો.

સાહીન-

Related posts
FOODગુજરાતી

'બ્રેડ મન્ચુરીયન’ - ઘરમાં બચેલા બ્રેડમાંથી બનાવો તરત રેડી થઈ જાય તેવી ટેસ્ટી ચાઈનિઝ ડિશ

સાહીન મુલતાની- ઘણી વખત આપણે આપણા ઘરમાં પાવ-ભાજી, દાબેલી ,વડાપાઉ  કે પછી બ્રેડની કોઈ વાનગી બનાવતા હોઈએ છીએ અને જ્યારે બ્રેડ કે…
FOODગુજરાતી

નવા વર્ષના પર્વ પર ઘરે બનાવો ‘કોકનટ ગુલાબ જાબું-ખીર’

સાહીન મુલતાની સૌ પ્રથમ દરેક વાંચક મિત્રોને ‘રિવોય પરીવાર’ તરફથી નવા વર્ષની ખુબ શુભેચ્છાઓ. સામગ્રી 2 લીટર – દુધ સ્વાદ પ્રમાણે –…
FOODગુજરાતી

'પાપડી ચાટ' – ખૂબ જ ઈઝિ અને ઘરના જ ઈન્ગ્રિડેન્ટસથી બનાવો આ ચટપટો ચાટ

સાહીન મુલાતની-  ચાટ પુરી બનાવવા માટે સામગ્રી અને રીત 1 ચમચી – જીરુ પાવડર 1 ચમચી – મરી પાવડર 200 ગ્રામ –…

Leave a Reply