Site icon Revoi.in

બચેલી રોટલીને ફેંકી દેવાની જરૂર નહીં પડે,તૈયાર કરો Mini Gulabjamun

Social Share

ઘણી વખત રાત્રે પણ વધુ રોટલી બની જાય છે જેને ફેંકી દેવી પડે છે.પરંતુ બચેલી રોટલીમાંથી તમે સ્વાદિષ્ટ વાનગીઓ બનાવીને ખાઈ શકો છો.બાકીની રોટલી સાથે તમે નરમ અને સ્વાદિષ્ટ મીની ગુલાબ જાંબુ બનાવી અને ખાઈ શકો છો.તો ચાલો જાણીએ તેને બનાવવાની રેસિપી વિશે.

સામગ્રી

ખાંડ – 2 કપ
પાણી – 2 કપ
લીલી ઈલાયચી – 2-3
કેસર – 1 ચમચી
બચેલી રોટલી – 2
ઘઉંનો લોટ – 2 ચમચી
ગરમ દૂધ – 1/2 કપ
દૂધ પાવડર – 1/2 કપ
ઘી – 2 ચમચી
બેકિંગ પાવડર – 1 ચમચી
મીઠું – 1 ચપટી
તેલ – જરૂર મુજબ

બનાવવાની રીત

1. સૌથી પહેલા ચાસણી માટે એક વાસણમાં ખાંડ, પાણી, લીલી ઈલાયચી અને કેસર મિક્સ કરો.
2. મિશ્રણને બરાબર ઉકળે ત્યાં સુધી પકાવો અને ત્યારબાદ ગેસ પર હાઈ કરીને પકાવો
3. ધ્યાન રાખો કે ચાસણી વધારે જાડી ન હોવી જોઈએ.
4. આ પછી બાકીની રોટલી તોડીને મિક્સરમાં નાખો.પછી તેમાંથી પાવડર તૈયાર કરો.
5. પાવડરમાં થોડો લોટ મિક્સ કરો અને તેને એક વાસણમાં કાઢી લો.
6. આ પાવડરને ગરમ દૂધમાં મિક્સ કરીને લોટ તૈયાર કરો.
7. લોટમાં દૂધ પાવડર, મીઠું, ઘી, બેકિંગ પાવડર અને થોડું મીઠું ઉમેરો.
8. જો લોટ સુકાઈ જાય તો તેમાં થોડું દૂધ ઉમેરો.આ પછી હાથમાં ઘી લગાવીને લોટને નરમ કરો.
9. આ પછી, વાસણમાં તૈયાર લોટ મૂકો અને તેને ભીના કપડાથી ઢાંકી દો.
10. 5-10 મિનિટ પછી લોટમાંથી નાના ગોળ બોલ બનાવી લો.
11. એ જ રીતે બધા લોટમાંથી બોલ્સ બનાવો.
12. એક પેનમાં તેલ ગરમ કરો, તેમાં તૈયાર બોલ્સ ઉમેરો અને બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી ફ્રાય કરો.
13. ધ્યાનમાં રાખો કે ગુલાબજાંબુને ધીમી આંચ પર રાંધો.
14. જ્યારે બધા ગુલાબજાંબુ બ્રાઉન થઈ જાય ત્યારે તેને પ્લેટમાં કાઢી લો.
15. બધા તૈયાર ગુલાબજાંબુને ખાંડની ચાસણીમાં નાખો.ધ્યાન રાખો કે ખાંડની ચાસણી થોડી ગરમ હોવી જોઈએ.
16. તમારા ટેસ્ટી મિની ગુલાબજાંબુ તૈયાર છે.ગરમાગરમ સર્વ કરો