Site icon Revoi.in

આજકાલ વુડ ફાયર પિત્ઝાનો ટ્રેન્ડ. જાણો શું છે આ પિઝ્ઝા બનાવાની પદ્ધતિ

Social Share

તમારામાંથી ઘણા લોકો એ વૂડ ફાયર પિઝ્ઝાનું નામ સાંભળ્યું હશે , આ પિઝ્ઝા તો રેગ્યુલર પિઝાને બદલે તમે થોડી અલગ સ્ટાઈલમાં બનાવામાં આવે છે, એક રીતે વૂડ ફાયર પદ્ધતિને દેશી રીત કહીએ તો ખોટી નથી.આજે અમે તમને વુડ ફાયર પિઝા વિશે જણાવી રહ્યા છીએ, 

આ પિઝા ખાધા પછી તમને ખબર પડશે કે આ વુડ ફાયર પિઝા તમારા રેગ્યુલર પિઝા કરતા કેટલો અલગ છે? વુડ ફાયર પિઝા એવી જ એક વેરાયટી છે જે આજકાલ ટ્રેન્ડમાં છે. વુડ ફાયર પિઝા, જોકે, પિઝાનું સૌથી જૂનું સ્વરૂપ છે. ભારતમાં, આ રસોઈ પદ્ધતિનો ઉપયોગ ઘણી વાનગીઓ તૈયાર કરવા માટે થાય છે. 

વુડ ફાયર પિઝાને ઈંટ બનાવેલી  નાની ભઠ્ઠીમાં બેક કરવામાં આવે છે, જે લાકડાની આગનો ઉપયોગ કરીને સીધા જ ગરમ કરવામાં આવે છે. નેપલ્સથી આ પિઝા આખી દુનિયામાં ફેમસ થયા છે.

વુડ ફાયર પિઝા માટે પરંપરાગત રસોઈ તકનીકો જેવું જ વાતાવરણ જરૂરી છે. વીજળી અને ગેસનો ઉપયોગ કરવાને બદલે, લાકડાને બાળીને બેક કરવામાં આવે છે, જે તેને સ્મોકી સ્વાદ આપે છે.

આ પિઝા લાકડાની આગ એટલે કે  ઓવન વગર બનાવાય છે, આ માટે એક ખાસ ઓવન જેવું બનાવવામાં આવે છે જે 3 બાજૂથી પેક હોય છે અને એક બાજૂથી ોપન,ઓપન સાઈડમાંથી પિઝ્ઝા રાખવામાં આવે છે અને લાડકાઓ નાખવામાં આવે છે

આ ઓવન ખૂબ અંદરથી ઊંડુ હોય છે એટલે છેક અંદર લાકડા બળતા હોય છે તો લાડકાની બાજૂમાં પિઝ્દ્વાઝાનેરાખીનેબેક કરવામાં આવે છે,આ ઓવનલ એક પ્રારકારની ભઠ્ઠી છે,પિઝાને ઈંટના પકાવવાની નાની ભઠ્ઠીની દિવાલોની અંદર ફસાયેલી ગરમીનો ઉપયોગ કરીને શેકવામાં આવે છે.
પિઝા મિનિટોમાં તૈયાર થઈ જાય તે માટે ચેમ્બરને લાંબા સમય સુધી પહેલાથી ગરમ કરવું આવશ્યક છે. આગ પર મૂક્યા પછી, પકાવવાની નાની ભઠ્ઠી ધીમે ધીમે ગરમ થવા લાગે છે. એકવાર બ્રિકેટ, ટાઇલ્સ અને ફ્લોર સંપૂર્ણપણે ગરમ થઈ જાય એટલે, લાકડાનું કામ પૂરું થઈ જાય.
 તાપમાનને વધુ ગરમ કરવા  લાકડાને બાળીને  સમયાંતરે આગમાં  ચાલુ રાખવામાં આવે છે. એકવાર પકાવવાની નાની ભઠ્ઠી સંપૂર્ણપણે ગરમ થઈ જાય પછી, પિઝાને રાંધવામાં પાંચ મિનિટથી ઓછો સમય લાગે છે.