Site icon Revoi.in

આ કિચન હેક્સ વર્કિંગ વુમેન્સનું કામ બનાવશે સરળ,જાણો કેવી રીતે?

Social Share

કિચન અને ઘરના કામકાજને મેનેજ કરવું વર્કિંગ વુમેન્સ માટે થોડું મુશ્કેલ બની જાય છે. ઉતાવળમાં ખાવાથી પણ સ્વાદ સારો નથી આવતો અને ક્યારેક સ્વાદ પણ બગડી જાય છે. આવી સ્થિતિમાં, તમે કેટલાક સરળ હેક્સ અપનાવીને ભોજનનો સ્વાદ વધારી શકો છો.આવી જ કેટલીક સરળ ટિપ્સ જેની મદદથી તમે રસોડાના કામને સરળ બનાવી શકો છો.તો ચાલો જાણીએ તેમના વિશે…

બટેટા અને રીંગણનો રંગ ખરાબ થશે નહીં

બટાકા અને રીંગણાનો રંગ ઘણીવાર ખરાબ થઈ જાય છે.આવી સ્થિતિમાં, તેમના રંગને બગડવાથી બચાવવા માટે, તમારે બટાકા અને રીંગણાને કાપ્યા પછી તેને પલાળી દો.તેનાથી તેમનો રંગ બગડશે નહીં.

બ્રાઉન નહીં થાય સફરજન

જો સફરજનને કાપ્યા પછી થોડો સમય રાખવામાં આવે તો તે બ્રાઉન થવા લાગે છે.આ સ્થિતિમાં, તેમના પર થોડો લીંબુનો રસ લગાવો.તેનાથી તે લાંબા સમય સુધી તાજી રહેશે.

કોથમીરના પાન તાજા રહેશે

જો તમે વધુ ધાણા લાવશો તો તે બગડી શકે છે.આ સ્થિતિમાં, તેને તાજી રાખવા માટે, તેને મલમલના કાપડની થેલીમાં લપેટીને ફ્રિજમાં રાખો.આ રીતે તે લાંબા સમય સુધી તાજી રહેશે.

ડુંગળી કાપતી વખતે આંખમાંથી આંસુ નહીં આવે

જો ડુંગળી કાપતી વખતે તમારી આંખમાંથી પાણી આવી જાય તો તેને અડધી કાપીને 10 મિનિટ સુધી પાણીમાં પલાળી રાખો. આ રીતે ડુંગળીની કડવાશ બહાર આવશે અને તેનો સ્વાદ કડવો નહીં થાય.

ફળો અને શાકભાજી તાજા રહેશે

જો તમે ફળો અને શાકભાજીને લાંબા સમય સુધી તાજા રાખવા માંગતા હોવ તો તેને ફ્રીજમાં રાખતા પહેલા અખબારમાં લપેટી લો. તેનાથી તે તાજી રહેશે.