Site icon Revoi.in

હેર કેર ટિપ્સઃ આ ખાદ્ય પદાર્થો વાળને બનાવે છે નબળા,આજે જ છોડી દો

Social Share

દરેક વ્યક્તિને હેલ્ધી અને મજબૂત વાળ જોઈએ છે. પરંતુ વધતા પ્રદૂષણ અને તણાવને કારણે આમ કરવું મુશ્કેલ છે. આ સિવાય કેટલીક બિનઆરોગ્યપ્રદ વસ્તુઓ ખાવાથી પણ વાળ ખરવા લાગે છે. જેના કારણે વાળ નબળા પડી જાય છે. આવી સ્થિતિમાં, તમારે બિનઆરોગ્યપ્રદ ખોરાક ખાવાનું ટાળવું જરૂરી છે. અહીં આવા જ કેટલાક ખોરાક વિશે જણાવવામાં આવ્યું છે. તમારે તેમને ખાવાનું ટાળવું જોઈએ.

આના બદલે એવી વસ્તુઓ ખાઓ જે તમારા વાળને પોષણ આપે. જે વસ્તુઓ વાળને સ્વસ્થ અને મજબૂત બનાવે છે. આવો જાણીએ કે એવા કયા ખોરાક છે જે આપણા વાળને નબળા બનાવી શકે છે.

હાઈ શુગર ફૂડસ

હાઈ શુગર ફૂડસ ખાવાનું ટાળો. વધારે ખાંડવાળો ખોરાક ખાવાથી સ્વાસ્થ્યને નુકસાન તો થાય જ છે, પરંતુ તે વાળ માટે પણ સારું નથી. તેનાથી હોર્મોન્સ અસંતુલિત રહે છે. આ વસ્તુઓ વાળને ઘણું નુકસાન પહોંચાડે છે. કેટલાક અભ્યાસો અનુસાર, તે ટાલ પડવાનું કારણ પણ બની શકે છે.

પ્રોસેસ્ડ ફૂડ ખાવાનું ટાળો

પ્રોસેસ્ડ ફૂડ ખાવાનું ટાળો. ખોરાકને યોગ્ય રાખવા માટે ઘણા પ્રકારના રંગો અને કૃત્રિમ પરીક્ષણોનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે. આમાં બિનઆરોગ્યપ્રદ ચરબી, ખાંડ અને મીઠું ખૂબ વપરાય છે. તે ફક્ત તમારા વાળ માટે જ હાનિકારક નથી પરંતુ તે તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે પણ સારું નથી.

જંક ફૂડ્સ

જંક ફૂડ બિનઆરોગ્યપ્રદ ચરબીથી ભરપૂર હોય છે. તેમાં ઘણું સોડિયમ હોય છે. આ સિવાય આ ખોરાકમાં પોષક તત્વો નથી. જે વાળ માટે સારા નથી. આ ખાદ્યપદાર્થો માત્ર હૃદય સંબંધિત બિમારીઓનું કારણ નથી, પરંતુ તેના કારણે તમારા વાળ પણ ખરી શકે છે. તેઓ ખોપરી ઉપરની ચામડી પર વધારાનું તેલ ઉત્પન્ન કરે છે. આ છિદ્રોને પણ અવરોધિત કરી શકે છે.