Site icon Revoi.in

કિચન ટિપ્સઃ- વધેલી રોટલીમાંથી આ રીતે બનાવો વાટકી ચાટ,ટેસ્ટી અને ક્રિસ્પી ચાટ બાળકોને ખૂૂબ ભાવશે

Social Share

ઘણી વખત આપણ રસોઈ ઘરમાં રોટલી બચી જાય છે ત્યારે આપણે તેને ચેવડો કે ખાખરા બનાવતા હોઈએ છીએ જો કે હવે આ રોટલીમાંથી આપણે બાસ્કેટ ચાટ કઈ રીતે બને તે રીત જોઈશું, ઘરની બેઝિક સામગ્રીમાંથી આ ચાટ બની જાય છે.

સામગ્રી

  1. સૌ પ્રથમ બધી રોટલીને વાટકીના શેપમાં  વાળીને  જ્યા જ્યા ખુણા પડે ત્યા ટાકણી કે પછી કોઈ બીજી સ્ટિક વડે જોડી લો, આ રીતે એક વાટકી શેપમાં રોટલી આવી જશે
  2. હવે એક કઢાઈમાં તેલ ગરમ થવાદો, તેલ થાય એટલે આ રોટલીની વાટકીઓને ભરતેલમાં બ્રાઉન થાય ત્યા સુધી તળીલો.
  3. હવે રોટલીની વાટકીમાં છી ટાકણી કે સ્ટિક ને યાદ કરીને કાઢઈલો તૈયાર છે રોટલીમાંથી બનેલું આ બાસ્કેટ
  4. હવે પહેલા બદી વાટકી એક મોટી ડિશમાં રાખો, તેમાં બાફેલા બટાકા, બાફેલા ચણા જરુર હોય તે પ્રમાણે રાખો
  5. હવે આ ચણા બટાકાના સ્ટફઇંગ પર મીઠી ચટણી, ગ્રીન ચટણી બરાબર નાખીદો
  6. હવે તેના પર ચાટ મસાલો છાંટો
  7. ત્યાર બાદ તેના પર દહીં, સેવ અને સલાડ નાખીને ઉપરથી લીલા ઘણા ભભરાવી દો
  8. તૈયાર છે વધેલી રોટલીનો વાટકી ચાટ
  9. બાળકોને પણ ભાવશે અને તમારી રોટલીનો ઉપયોગ પણ થઈ જશે

નોંધ – ખાલી ધ્યાન એ વાતનું રાખવું કે જ્યારે રોટલીને બાસ્કેટ શેપમાં કોઈક ટાકણી કે લાકડી વડે જોડો છો તો તેને લળી લીધા બાદ કાઢવાનું યાદ કરવું