Site icon Revoi.in

40 થી વધારે ઉંમર ધરાવતા પુરુષોએ આ વાતનું રાખવું ધ્યાન, સ્વસ્થ રહેવા માટે જરૂરી

Social Share

મોટાભાગના લોકોને જો કોઈ બીમારી થતી હોય અથવા મોટાભાગની બીમારીઓ થવા પાછળનું કારણ છે તમારું અયોગ્ય રીતે જમવાનું. અયોગ્ય રીતે જમવાની આદતોની અસર યુવાનીમાં કે 40 વર્ષ પહેલા જોવા મળતી નથી પણ 40 વર્ષ પછી તેની અસરો જોવા મળે છે.

40 વર્ષની આસપાસ ઉંમર ધરાવતા લોકોએ સૌથી પહેલા તો પોતાના આહારને યોગ્ય રીતે લેવો જોઈએ. 40 વર્ષની ઉંમર થાય પછી કેટલાક પ્રકારની જમવાની વસ્તુને ટાટા-બાય-બાય કહી દેવું જોઈએ. તેને ખાવાથી, તમારા આરોગ્યના ઘણા પ્રકારનાં પ્રશ્નો ઉભા થઇ શકે છે.

અમુક ઉંમર પછી દરેક પુરુષોએ સોયાબીન, મકાઈ અને પામ તેલ જેવી વસ્તુઓને ખાવામાં ટાળવી જોઈએ સાથે ઠંડુ દબાયેલ તેલ અને મગફળીનું તેલ, ઓલિવ તેલ અને ઘરેલું ઘી અને માખણ ખાઈ શકાય છે પરંતુ મર્યાદિત માત્રામાં હોવું જોઈએ. વનસ્પતિ તેલ ઘણી શુદ્ધિકરણ અને બ્લીચિંગ પ્રક્રિયાઓમાંથી પસાર થાય છે અને અંતિમ ઉત્પાદન જે આપણને મળે છે તે ચરબીનું ખરાબ સ્વરૂપ છે, જે ફાયદા કરતાં વધુ નુકસાન કરે છે.

ટ્રાંસ-ફેટ, સુગર અને કૃત્રિમ રંગો અને સ્વાદમાં સમૃદ્ધ, તે ફક્ત તમારા હૃદય માટે જ નહીં, પણ તમારા હોર્મોન્સ માટે પણ ખરાબ છે. ઓલિવ તેલ, લીંબુનો રસ, કાળુ મીઠું અને મધ સાથે ઘરે સલાડ બનાવો.

કોલ્ડ ડ્રિંક્સ કેટલું ખરાબ છે તે આપણે બધાં જાણીએ છીએ. કેન્સર કાઉન્સિલ વિક્ટોરિયા અને યુનિવર્સિટી ઓફ મેલબોર્નના એક સંશોધન મુજબ સુગરયુક્ત પીણાંનું વધારે સેવન કરવાથી કેન્સરનું જોખમ વધી શકે છે. આ ઉપરાંત તે સ્થૂળતાનું પણ કારણ બને છે.

કેટલાક લોકો કે જેમને સ્વિટ ખાવાની બહુ જ ઈચ્છાઓ થતી હોય છે અને ત્યારે તેઓ ખાંડથી બચવા માટે કૃત્રિમ સ્વીટનરનો ઉપયોગ કરે છે, પરંતુ તે ખાંડ કરતા વધારે જોખમી છે. એક સંશોધન છે, જે સાબિત કરે છે કે સુકરાલોઝ અને સ્ટીવિયા વજનમાં વધારો અને જીવનશૈલીના ઘણા રોગોનું કારણ બની શકે છે. તેનાથી ખાંડની ત્રેવડ પણ વધે છે. તમે તેમને બ્રાઉન સુગર અને કાચી મધ સાથે બદલી શકો છો.