Site icon Revoi.in

ફરી એકવાર કોરોનાના કેસ વધવા લાગ્યા,રસોડાની આ વસ્તુઓથી કરો ખુદનો બચાવો

Social Share

ઈન્ફલ્યુએન્ઝાના સબટાઈપ H3N2 વાયરસ બાદ હવે ભારતમાં ફરી એકવાર કોરોનાના કેસ વધી રહ્યા છે. કેન્દ્ર સરકાર અને રાજ્ય સરકાર કોવિડના કેસો અંગે સતર્ક બની છે અને લોકોને સલામત રહેવા માટે તમામ પ્રકારના પગલાં ભરવાની સલાહ આપવામાં આવી છે. કોવિડ અને ઈન્ફલ્યુએન્ઝાના લક્ષણોમાં સતત ઉધરસ, શરદી અને તાવ સામાન્ય છે. આ કારણે, મોટાભાગના લોકો મૂંઝવણમાં છે કે શું H3N2 વાયરસ કોરોનાવાયરસ સાથે સંબંધિત છે. શું તમે જાણો છો કે દવા સિવાય તમે રસોડામાં હાજર કેટલીક વસ્તુઓથી પોતાને કોરોનાના લક્ષણોથી બચાવી શકો છો.તો આવો જાણીએ તેના વિશે…

તજ

તજ એક એવો મસાલો છે જે ભોજનનો સ્વાદ વધારે છે. પ્રાચીન કાળથી તજનો ઉપયોગ માત્ર ખોરાકમાં જ નહીં પરંતુ સારવારમાં પણ થઈ શકે છે. અહેવાલો માને છે કે એન્ટીઑકિસડન્ટ, બળતરા વિરોધી, એન્ટિડાયાબિટીક, એન્ટિકાર્સિનોજેનિક અસરો છે. કોવિડ અથવા ઈન્ફલ્યુએન્ઝાની અસર ઘટાડવા માટે તમે તજનું પાણી અથવા તેનાથી બનેલી અન્ય વસ્તુઓ ખાઈ શકો છો.

લીંબુ પાણી

મજબૂત રોગપ્રતિકારક શક્તિ માટે શરીરમાં વિટામિન સી હોવું જરૂરી છે અને તેની ઉણપને લીંબુથી દૂર કરી શકાય છે. કોરોનાના ખરાબ સમયમાં લોકોએ લીંબુનો ઉકાળો ઘણો પીધો હતો. વિટામિન સી રાખવાથી શરીરની રોગપ્રતિકારક શક્તિ મજબૂત બને છે અને તમે ઓછામાં ઓછા બીમાર છો. એક ગ્લાસ પાણીમાં અડધુ લીંબુ નાખીને રોજ સવારે પીવો.

પાણીયુક્ત ફળો

શરીરના ડિહાઇડ્રેશનથી ઘણી સ્વાસ્થ્ય સમસ્યાઓ થઈ શકે છે. કામની વ્યસ્તતા કે અન્ય કારણોસર લોકો પાણી ઓછું પીવે છે. નિષ્ણાતો કહે છે કે એવા ફળોનું સેવન કરી શકાય છે જે પોષક તત્વોની સાથે સાથે પાણીની કમી પણ પૂરી કરે છે. ઉનાળો આવી ગયો છે, તેથી તમે આ સિઝનમાં તરબૂચ ખાઈ શકો છો.