Site icon Revoi.in

ડાયાબિટીસના દર્દીઓએ ભૂલથી પણ સફેદ બ્રેડ ન ખાવી જોઈએ,થઈ શકે છે આ બીમારીઓ!

Social Share

ડાયાબિટીસ જેવા ખતરનાક રોગનું જોખમ દિવસેને દિવસે વધી રહ્યું છે. સંશોધન મુજબ, આજના સમયમાં ભારતમાં લગભગ 77 મિલિયન લોકો ડાયાબિટીસ જેવી ભયાનક બીમારીથી પીડિત છે. આ લોકોમાં 12.1 મિલિયન એવા છે જેમની ઉંમર 65 વર્ષથી ઓછી છે.આ એક એવો રોગ છે જેનો કોઈ ઈલાજ નથી, પરંતુ સ્વસ્થ આહાર અને હેલ્ધી ડાયટથી તમે આ રોગને કાબૂમાં રાખી શકો છો.ડાયાબિટીસના દર્દીઓને વારંવાર પ્રશ્ન થાય છે કે શું તેઓ સફેદ બ્રેડનું સેવન કરી શકે છે? તો ચાલો તમને જણાવીએ કે શું ડાયાબિટીસના દર્દીઓ સફેદ બ્રેડ ખાઈ શકે છે…

શું ડાયાબિટીસના દર્દીઓએ સફેદ બ્રેડ ખાવી જોઈએ?

નિષ્ણાતોના મતે, ડાયાબિટીસના દર્દીઓએ માત્ર સંતુલિત આહાર લેવો જોઈએ, જેથી શરીરમાં બ્લડ સુગરના સ્તરને નિયંત્રિત કરી શકાય.સફેદ બ્રેડનું સેવન આ લોકોના સ્વાસ્થ્યને નુકસાન પહોંચાડી શકે છે કારણ કે સફેદ બ્રેડમાં રિફાઈન્ડ કાર્બોહાઈડ્રેટ્સ મોટી માત્રામાં જોવા મળે છે. તે શરીરમાં ચરબી અને ખાંડનું સ્તર વધારી શકે છે, જેના કારણે અન્ય ઘણી બીમારીઓનું જોખમ પણ વધી શકે છે.

હૃદય સંબંધી રોગોનું જોખમ વધશે

સફેદ બ્રેડનું સેવન ડાયાબિટીસના દર્દીઓમાં હૃદય રોગનું જોખમ વધારી શકે છે. કારણ કે તેમાં રિફાઇન્ડ કાર્બોહાઇડ્રેટ જોવા મળે છે, જે દર્દીઓનું જોખમ વધારી શકે છે.સંશોધનમાં એ પણ સાબિત થયું છે કે સફેદ બ્રેડનું સેવન કરવાથી ડાયાબિટીસના દર્દીઓમાં હૃદયની બીમારીઓનું જોખમ વધી શકે છે.

પાચન પ્રભાવિત થઈ શકે છે

સફેદ બ્રેડ બનાવવા માટે મેદાના લોટનો ઉપયોગ થાય છે. જેના કારણે તેને પચાવવા માટે વધુ પ્રયત્નો કરવા પડે છે.આ કિસ્સામાં, મેદાના લોટનો ઉપયોગ પાચન સમસ્યાઓમાં વધારો કરી શકે છે.સફેદ બ્રેડ ખાવાથી કબજિયાત, પેટમાં દુખાવો અને ઉલ્ટી જેવી સમસ્યાઓ વધી શકે છે

બ્લડ સુગર વધશે

સફેદ બ્રેડ તૈયાર કરવા માટે ઘણી બધી પ્રક્રિયાઓનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે.આવી સ્થિતિમાં, પ્રક્રિયા થવાને કારણે, તે શરીરમાં બ્લડ સુગરનું સ્તર વધારી શકે છે.આવી સ્થિતિમાં, બ્લડ સુગર વધવાને કારણે, ડાયાબિટીસના દર્દીઓને અન્ય ઘણી સ્વાસ્થ્ય સમસ્યાઓનો સામનો કરવો પડી શકે છે.