Site icon Revoi.in

કેરી સ્વાદની સાથે સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ભરપૂર,હૃદયથી લઈને પાચનતંત્રને રાખે છે મજબૂત

Social Share

કેરી ખાવામાં ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ હોય છે, બાળકોથી લઈને વૃદ્ધો સુધી દરેકને તે ખાવાનું પસંદ હોય છે. પરંતુ શું તમે જાણો છો કે કેરી સ્વાદની સાથે સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ભરપૂર છે. લોકો ઉનાળામાં આ ફળ ખાવાનું પણ પસંદ કરે છે. દુનિયામાં લગભગ 1400 જાતો છે, પરંતુ આપણા દેશમાં ઉગાડવામાં આવતી કેરીની મુખ્ય જાતો દશેરી, લંગડા, ફઝલી, કેસર, સિંદૂરી વગેરે છે. પોટેશિયમ, પ્રોટીન, મેગ્નેશિયમ જેવા પોષક તત્વો કેરીમાં મળી આવે છે. જે શરીરને સ્વસ્થ રાખવામાં મહત્વની ભૂમિકા ભજવે છે. તો આવો જાણીએ કેરી સ્વાસ્થ્ય માટે કેવી રીતે ફાયદાકારક છે.ચાલો જાણીએ તેને ખાવાના અનેક ફાયદાઓ…

રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત બનાવે છે

કેરીમાં વિટામિન સી અને વિટામિન એ ભરપૂર માત્રામાં હોય છે, જે રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત કરવા માટે જાણીતું છે, આમ તમને ઘણા ચેપ અને અન્ય રોગોથી બચાવે છે.

હૃદયના સ્વાસ્થ્ય માટે

કેરીમાં મેગ્નેશિયમ, પોટેશિયમ અને એન્ટીઓક્સીડેન્ટ ગુણ હોય છે. આ તત્વો હૃદયને સ્વસ્થ રાખવામાં મદદ કરે છે. કેરીનું સેવન કરવાથી તમે હૃદય સંબંધિત બીમારીઓથી બચી શકો છો.

પાચનતંત્રને રાખે સ્વસ્થ

કેરીમાં ફાઈબર મળી આવે છે, જે પાચનને સુધારે છે. તેમાં રહેલા એન્ઝાઇમ પાચન શક્તિને વધારે છે. જો તમે નિયમિત રીતે કેરી ખાઓ તો પાચન સારું થઈ શકે છે.

આંખો માટે ફાયદાકારક

કેરીમાં લ્યુટીન, ઝેક્સાન્થિન અને વિટામિન એ હોય છે, જે આંખોને સ્વસ્થ રાખવામાં મદદ કરે છે. લ્યુટીન અને ઝેક્સાન્થિન તમારી આંખોને સૂર્યથી સુરક્ષિત કરી શકે છે, જ્યારે વિટામિન એ દૃષ્ટિને સુધારવા માટે જાણીતું છે.