Site icon Revoi.in

રોજ પલાળેલા અંજીર ખાવાથી તમારું હૃદય રહેશે સ્વસ્થ,આજે જ તેને તમારા આહારનો ભાગ બનાવો

Social Share

ડ્રાયફ્રૂટ્સ સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે.આમાં મળતા પોષક તત્વો શરીરને ઘણી બીમારીઓથી દૂર રાખે છે. આવું જ એક ડ્રાય ફ્રુટ છે અંજીર. અંજીરમાં મેંગેનીઝ, મેગ્નેશિયમ, આયર્ન જેવા પોષક તત્વો મળી આવે છે.આ સિવાય અંજીરમાં એન્ટીઓક્સીડેન્ટ અને ફાઈબર પણ સારી માત્રામાં જોવા મળે છે.આનું સેવન કરવાથી મહિલાઓને હોર્મોનલ સમસ્યાઓ અને પીરિયડના દુખાવામાં પણ રાહત મળે છે.પલાળેલા અંજીર ખાવાથી પણ વજન ઘટાડવામાં મદદ મળે છે.તો આવો તમને જણાવીએ પલાળેલા અંજીર ખાવાના ફાયદા.

ખાલી પેટે ખાઓ અંજીર

અંજીરમાં મળતા પોષક તત્વો સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે.અંજીરને આખી રાત પાણીમાં પલાળી રાખો.સવારે ખાલી પેટ તેનું સેવન કરો.

એનિમિયાથી મેળવો રાહત

શરીરમાં લોહીની ઉણપને કારણે એનિમિયાની સમસ્યા શરૂ થાય છે.એવામાં તમે અંજીરનું સેવન કરી શકો છો.તે આયર્નનો ખૂબ જ સારો સ્ત્રોત માનવામાં આવે છે.આના સેવનથી શરીરમાં હિમોગ્લોબિનનું સ્તર વધે છે.જો તમને એનિમિયા હોય તો તમે તેનું નિયમિત સેવન કરી શકો છો.

અસ્થમાથી બચાવો

જો તમે અસ્થમાના દર્દી છો તો તમે અંજીરનું સેવન કરી શકો છો.આના સેવનથી શરીરની અંદરના મ્યુકસ નામના પટલને ભેજ મળે છે અને કફ સાફ થાય છે.અસ્થમાના દર્દીઓને અંજીર ખાવાથી આરામ મળે છે.

હાડકાં થશે મજબૂત

નિયમિત અંજીર ખાવાથી હાડકાં મજબૂત બને છે.તેમાં કેલ્શિયમ, ફોસ્ફરસ, મેગ્નેશિયમ અને પોટેશિયમ જેવા પોષક તત્વો મળી આવે છે જે હાડકાંને મજબૂત બનાવવામાં મદદ કરે છે.જેમ કે તમે જાણો છો કે શરીર પોતે કેલ્શિયમ નથી બનાવતું, આવી સ્થિતિમાં તમે શરીરમાં કેલ્શિયમની ઉણપને પૂરી કરવા માટે અંજીરને આહારનો ભાગ બનાવી શકો છો.