Site icon Revoi.in

ગરમીની સિઝનમાં આ રીતે ક્યારેય ફળોનું સેવન ન કરવું જોઈએ, નહી તો થઈ શકે છે નુકશાન

Social Share

સામાન્ય રીતે ગરમીમાં આપણે રસદાર ફળોનું સેવન કરીએ છે જે આપણા આરોગ્ય માટે ગુણકારી ગણાય છે જો કે કેટલાક ફળો એવા પણ છે જેને ખાવાથઈ નુકશાન પણ થાય છે.ઉનાળાની ઋતુમાં બજારમાં ઘણા ફળો મળી રહે છે, જેને આપણે ખૂબ જ શોભે ખાઈએ છીએ. તરબૂચ, કેરી, નારંગી અને તરબૂચ આ ઋતુના ફળ છે. પરંતુ, આ ફળો ખાવામાં કેટલીક નાની-મોટી ભૂલો પેટની સમસ્યા અને દુખાવાનું કારણ બને છે. જો યોગ્ય રીતે ખાવામાં ન આવે તો પાચનક્રિયા પણ બગડી શકે છે. 

ફળોને માર્કેટમાં લાવી ઠંડા કરીને ખાવા જોઈએ

જો તમે તરબૂચ, ટેટી કે કેરી ખાવા જાવ તો તેને ધોઈને ઓછામાં ઓછા એક કલાક ફ્રીજમાં ઠંડુ રાખ્યા બાદ ખાઓ. જો તમે ફળો લાવ્યા પછી તરત જ ખાઓ છો અથવા ખૂબ જ ગરમ ખાઓ છો, તો તે તમારા સ્વાસ્થ્યને બગાડી શકે છે.

કાપેલા ફળોને લાંબો સમય રાખીને ન ખાવા

ઘણી વખત લોકો ફળોને કાપીને લાંબા સમય સુધી રાખે છે અને પછી તેઓ પીળાશ પડતા આ ફળ ખાવા લાગે છે. ઘણા એવા ફળ છે જે લાંબા સમય સુધી બહાર રાખવાથી પોષક તત્વો ગુમાવે છે.

ફળ ખાયને પાણી પીવાનું ટાળો

તરબૂચ અને ટેટી એવા ફળો છે જેમાં પાણીની માત્રા વધારે હોય છે. આ ફળો ખાધા પછી પાણી પીવાથી પાચનતંત્ર બગડી શકે છે અને ઝાડા કે એસિડિટી થવાની શક્યતા રહે છે.

તડકામાંથી આવીને તરત જ ફ્રૂટ ન ખાવા જોઈએ

ઉનાળાની ઋતુમાં પ્રખર સૂર્યનો તાપ હોય છે. આ તડકો આવતા જ શરીર ગરમ રહે છે અને ફ્રીજમાંથી બહાર કાઢેલા ઠંડા ફળો ખાવાથી પાચનક્રિયા ખરાબ થાય છે.

ગરમ પીણા સાથે ફળ ન ખાવા

ચા કે કોફી જેવા ગરમ પીણા સાથે ફળ ખાવાથી શરીરમાં એલર્જી થઈ શકે છે. ત્વચાની એલર્જીની સાથે પેટ પર તેની ખૂબ જ ખરાબ અસર પડે છે. તેથી, કોઈપણ ફળ ખાધાના ઓછામાં ઓછા એક કલાક પછી ચા કે કોફી જેવા ગરમ પીણાનું સેવન કરવું જોઈએ.