Site icon Revoi.in

બટાકાની મીઠાશ શાકનો બગાડે છે સ્વાદ,તો તેને આ રીતે કરો સંતુલિત

Social Share

બટાટા એ ખોરાકમાં સૌથી વધુ ઉપયોગમાં લેવાતું શાક છે. તેનો ઉપયોગ રોજબરોજ એક અથવા બીજી શાકભાજી સાથે થાય છે.એટલા માટે તે દરેક સમયે રસોડામાં હાજર રહે છે. બાળકોને પણ બટાકા ખૂબ જ પસંદ છે.એવામાં તેના દ્વારા અનેક પ્રકારની વાનગીઓ પણ બનાવવામાં આવે છે.પરંતુ કેટલીકવાર બટાકામાં મીઠાશ હોય છે, જેના કારણે શાકનો સ્વાદ બગડી જાય છે. એવામાં, તમે કેટલીક સરળ યુક્તિઓ અપનાવીને બટાકાની મીઠાશને ઘટાડી શકો છો.તો ચાલો જાણીએ તેમના વિશે…

વિનેગર

તમે સરકો વડે બટાકાની મીઠાશ ઘટાડી શકો છો.સૌથી પહેલા એક વાસણમાં 4-5 કપ પાણી નાખો, પછી તેમાં 2 ટેબલસ્પૂન વિનેગર નાખીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.થોડી વાર પછી બટાકાને પાણીમાં નાખો.આ પાણીમાં બટાકાને 20-30 મિનિટ રહેવા દો.આ રીતે બટાકાની મીઠાશ ઘણી હદ સુધી ઘટી જશે.

મીઠું

તમે બટાકાને મીઠાના પાણીમાં નાખીને તેની મીઠાશ પણ ઘટાડી શકો છો.બટાકાને બાફવા માટે પહેલા તેમાં એક ચમચી મીઠું નાખો અને પછી આ પાણીમાં બટાકાને બાફી લો.બટાકાને પાણીમાં ઉકાળવાથી મીઠાશ ઘણી હદે ઓછી થઈ જશે.

ખાવાનો સોડા

રસોડામાં મળતા મસાલાની જેમ અહીં ખાવાનો સોડા પણ મળે છે. આ કિસ્સામાં, તમે બટાકાની મીઠાશ ઘટાડવા માટે બેકિંગ સોડાનો ઉપયોગ કરી શકો છો.બટાકાને ટુકડાઓમાં કાપો.પછી એક વાસણમાં પાણી નાખી તેમાં ખાવાનો સોડા મિક્સ કરો અને તે પાણીમાં બટાકાના ટુકડા છોડી દો.30 મિનિટ પછી બટાકાને બહાર કાઢી લો.મીઠાશ ઘણી હદ સુધી દૂર થઈ જશે.

ખાટા પદાર્થ

તમે ખાટા ઘટકોનો ઉપયોગ કરીને બટાકાની મીઠાશ ઘટાડી શકો છો.જ્યારે પણ બટાકાનું કોઈ પણ શાક બનાવવામાં આવે ત્યારે તેમાં દહીં, લીંબુનો રસ, નારંગીનો પલ્પ જેવી વસ્તુઓ ઉમેરી શકાય છે.તેનાથી મીઠાશ ઘણી હદે ઓછી થઈ જશે.