Site icon Revoi.in

આ ફૂડ્સ અને ડ્રિંક્સ આપણી ઈમ્યૂનિટીને અંદરથી નબળી બનાવી દે છે, આ છે તેમના નુકશાન

Social Share

દુનિયાભરમાં કોરોના વાયરસની તબાહી જારી છે. એવામાં તમારી ઈમ્યૂનિટી સિસ્ટમનું હેલ્દી રહેવું પહેલાથી વધારે મહત્વ પૂર્ણ બની ગયુ છે. જે લોકોની ઈમ્યૂનિટી નબળી હોય છે તેઓ આસાનીથી કોઈપણ બીમારીનો શિકાર બની શકે છે. શરીરની ઈમ્યૂનિટી વધારવા માટે, તમારા ડેલી ડાઈટમાં પોષક તત્વોથી ભરેલો ખોરાકનો સમાવેશ કરો, જેથી તમે તમારા શરીરને કોઈપણ બેક્ટેરિયા અને વાયરસના હુમલાથી બચાવી શકો. પણ ભૂખ શાંત કરવા માટે, તમે ઘણીવાર જંક અને ખાંડ વાડુ ખોરાક લેવાનું શરૂ કરો છો, જે તમારી ઈમ્યૂનિટીને નુકસાન પહોંચાડે છે, તેથી આજે અમે તમને કેટલાક એવા ખોરાક વિશે જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ, જે તમારી ઈમ્યૂનિટીને મજબૂત બનાવવામાં મદદ કરે છે. સિસ્ટમને અંદરથી નબળી બનાવે છે.

સોડા અને અન્ય કાર્બોનેટેડ પીણાંમાં જરૂર વગરની કેલરી હોય છે અને તેના સેવનથી વજન અને સ્થૂળતા વધવાની શક્યતા રહે છે. આમાં ફાઈબર જોવા મળતું નથી, તેથી તેને પીધા પછી તમે ખરેખર પેટ ભરેલું નથી અનુભવતા અને અંતે તેમાંથી વધુ સેવન કરો છો. સ્થૂળતા તમારી ઈમ્યૂનિટીને નબળી બનાવે છે, તેથી તમારે આવા પદાર્થોનું સેવન કરવાનું ટાળવું જોઈએ.

કોફી અને અન્ય કેફીનયુક્ત પીણાંઃ જો તમે દિવસમાં એક કે બે કપ કોફી પીતા હોવ તો તે તમારા શરીર માટે હાનિકારક નથી. પરંતુ વધુ માત્રામાં તેનું સેવન કરવાથી તમારી ઈમ્યૂનિટીને નુકસાન થાય છે. વધુ પડતી માત્રામાં કેફીન લેવાથી કોર્ટીસોલનું સ્તર વધી શકે છે અને તેને મુક્ત કરી શકાય છે, જે તમારી ઈમ્યૂનિટીને નબળી બનાવી શકે છે. તેથી, તમારે ઓછામાં ઓછી માત્રામાં કેફીનનું સેવન કરવું જોઈએ.

આલ્કોહોલનું વધુ પડતું સેવનઃ જો તમે તમારી ઈમ્યૂનિટીને સ્વસ્થ રાખવા માંગતા હોવ તો તમારે બીયર અને વાઈન જેવા આલ્કોહોલથી દૂર રહેવાની જરૂર છે. આલ્કોહોલનું વધુ પડતું સેવન તમારી ઈમ્યૂનિટીને નબળી બનાવી શકે છે. વધુ પડતા આલ્કોહોલ પીવાથી ન્યુમોનિયા અને શ્વસન સંબંધી રોગો થઈ શકે છે. તેથી તેનું વધુ પડતું સેવન ટાળો.