Site icon Revoi.in

કિચનમાં કરેલી આ ભૂલોથી કેન્સરનું જોખમ વધી શકે છે,થઈ જાઓ સાવધાન

Social Share

આપણા રોજિંદા ખોરાકમાં સમાવિષ્ટ વસ્તુઓની ગુણવત્તા પણ આપણા સ્વાસ્થ્યને અસર કરે છે.ખાવા-પીવા સંબંધિત કેટલીક ભૂલો ગંભીર બીમારીઓનું કારણ બની શકે છે.અસ્વસ્થ જીવનશૈલી અને ખાવાની આદતોના કારણે હાઈ કોલેસ્ટ્રોલ, ડાયાબિટીસ, થાઈરોઈડ અને મોટાપા જેવી બીમારીઓનું જોખમ વધી રહ્યું છે.તે જ સમયે, રસોડામાં કરવામાં આવતી ઘણી ભૂલોને કારણે, કેન્સરનું જોખમ પણ વધી શકે છે. અહીં જાણો રસોડાની કેટલીક સામાન્ય ભૂલો જે કેન્સરનું જોખમ વધારી શકે છે.

ઓવનમાં ખાવાનું ગરમ કરવું

ખાવાનું પ્લાસ્ટિકના ડબ્બામાં રાખવું અથવા ઓવનમાં ગરમ કરવું પણ સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ નુકસાનકારક માનવામાં આવે છે.આ રીતે ખોરાક ગરમ કરવાથી અંતઃસ્ત્રાવી નાશક નામનું હાનિકારક ખતરનાક રસાયણ નીકળે છે, જે ખાવા-પીવા સાથે ભળીને શરીરમાં પહોંચે છે.જેના કારણે સ્વાસ્થ્ય પર ખરાબ અસર થાય છે અને કેન્સરનો ખતરો વધી જાય છે.

પ્લાસ્ટિકની બોટલમાંથી પાણી પીવું

પીવાના પાણીનો સંગ્રહ કરવા માટે પ્લાસ્ટિકનો સૌથી સામાન્ય ઉપયોગ થાય છે.મિનરલ વોટરથી લઈને ઠંડા પીણા જેવી વસ્તુઓ પણ પ્લાસ્ટિકની બોટલોમાં પેક કરીને ઉપલબ્ધ છે.એ જ રીતે ઘરના વડીલોથી લઈને શાળાએ જતા બાળકોને પણ પ્લાસ્ટિકની બોટલનું પાણી પીવાની આદત હોય છે.પરંતુ, પ્લાસ્ટિકની બોટલમાં પાણી પીવાથી પેટ અને આંતરડાને નુકસાન થાય છે, જે કેન્સરનું જોખમ વધારે છે. તે જ સમયે, પ્લાસ્ટિકની બોટલમાં ગરમ પાણી ભરવાથી, હાનિકારક રસાયણો પાણીમાં ઝડપથી અને મોટી માત્રામાં ઓગળી જાય છે, જે તમને નુકસાન પહોંચાડી શકે છે.

બળેલો ખોરાક ખાવો

ઘણી વખત જમવાનું બનાવતી વખતે ખોરાક વધારે રાંધવામાં આવે છે અથવા બળી જાય છે અને બળેલું ખાવાથી સ્વાસ્થ્યને નુકસાન થાય છે. બળેલા ખોરાક પછી, ખોરાકમાં એક્રેલામાઇડ નામનું રસાયણ ઉત્પન્ન થાય છે, જે ખોરાક સાથે ભળીને પેટમાં પહોંચે છે.આ રસાયણ કેન્સરનું કારણ બને છે. એટલા માટે બળી ગયેલો ખોરાક ન ખાવો જોઈએ.