Site icon Revoi.in

શિયાળામાં ખજૂર ખાવાના ફાયદા,કોલેસ્ટ્રોલ-બ્લડપ્રેશરના દર્દીઓ માટે વરદાન

Social Share

શિયાળાની ઋતુ આવતાં જ બજારમાં ખજૂરની માંગ ખૂબ જ ઝડપથી વધી જાય છે.વાસ્તવમાં ખજૂરમાં જોવા મળતા ઔષધીય ગુણોને કારણે તેને ઠંડીની ઋતુમાં ખૂબ જ ખાવામાં આવે છે. ખજૂર માત્ર આપણા શરીરને ગરમ રાખવાનું જ કામ કરતું નથી, પરંતુ તેને આહારમાં સામેલ કરવાથી ઘણી બીમારીઓ પણ દૂર થાય છે.વાસ્તવમાં, ખજૂરને પોષક તત્વો અને સૂક્ષ્મ પોષકતત્વોનો ખજાનો કહેવામાં આવે છે.રાત્રે દૂધ સાથે ખજૂર ખાવી પણ શરીર માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે.તો ચાલો જાણીએ કે,ઠંડીની ઋતુમાં ખજૂર આપણા સ્વાસ્થ્ય માટે કેટલી ફાયદાકારક છે.

ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલ 

ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલ હૃદયના રોગોને ઉત્તેજિત કરે છે.ખજૂરમાં મળતું ફાઈબર આ ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલને દૂર કરવાનું કામ કરે છે.જે લોકોને કોલેસ્ટ્રોલની સમસ્યા વધુ હોય છે, તેમણે તેને ડાયટમાં જરૂર સામેલ કરવી જોઈએ.

હાઈ બીપી 

હાઈ બીપી એટલે કે હાઈ બ્લડ પ્રેશરના દર્દીઓએ પણ શિયાળામાં તેમના રોજિંદા આહારમાં ખજૂરનો સમાવેશ કરવો જોઈએ.ખજૂરમાં પોટેશિયમ અને સોડિયમ મળી આવે છે, જે બ્લડ પ્રેશરને નિયંત્રિત કરવામાં ખૂબ જ અસરકારક માનવામાં આવે છે.આવા લોકોએ દરરોજ લગભગ ચાર ખજૂરનું સેવન કરવું જોઈએ.

ડાયાબિટીસ 

ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે ખજૂર એક મહાન વસ્તુ માનવામાં આવે છે.ખજૂરનો ગ્લાયકેમિક ઇન્ડેક્સ ઘણો ઓછો હોય છે, જેના કારણે તે ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે ફાયદાકારક છે. ડાયાબિટીસના દર્દીઓએ રિફાઈનરી સુગરથી દૂર રહેવું જોઈએ અને ખજૂરની સિઝન આવતા જ તેને ખાવાનું શરૂ કરી દેવું જોઈએ.