Site icon Revoi.in

કિચન ટિપ્સઃ- કેપ્સિકમ મરચા અને બાફેલા બટાકાની આ સબજી તમને આપશે પંજાબી ભોજનનો સ્વાદ, તો આજે જ ટ્રાય કરો 

Social Share

સાહિન મુલતાનીઃ-

સામાન્ય રીતે બટાકાનું શાક દરેક ઘરોમાં મોટા ભાગે બને જ છે, જો કે આજે કેપ્સિકમ મરચા અને બાફેલા બચાકાનું શાક બનાવાની સૌથી સરળ રીત જોઈશું જે ખાવામાં પંજાબી ટેસ્ટની હશે અને જલ્દી બની પણ જશે.

સામગ્રી

સૌ પ્રથમ એક કઢાઈ લો. તેમાં જીરું નાખો અને ત્યાર બાદ કેપ્સિકમ મરચા તથા ટામેટાને એડ કરીને 2 મિનિટ સુધી સાંતળી લો

હવે તેમાં આદુ લસણની પેસ્ટ એડ કરીને સાંતળો

ત્યાર બાદ તેમાં સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું, હરદળ, લાલ મરચું એડ કરીને બરાબર સાંતળો

હવે આ મિશ્રણમાં બાફેલા બટાકાના ટૂકડા એડ કરીને 2 મિનિટ કઢાઈ પર ઢાકણ ઢાંકીને થવાદો

ત્યાર બાદ કઢાઈમાં 2 કપ જેટલું પાણી એડ કરીને 10 મિનિટ સુધી ઘીમી આંચે શાકને ઉકાળીલો.હવે તેમાં મલાઈ અને લીલા ધાણઆ એડ કરીલો, તૈયાર છે બટાકા કેપ્સિકમનું આ ટેસ્ટી પંજાબી સ્ટાઈલનું શાક