કિચન ટિપ્સઃ- કેપ્સિકમ મરચા અને બાફેલા બટાકાની આ સબજી તમને આપશે પંજાબી ભોજનનો સ્વાદ, તો આજે જ ટ્રાય કરો
સાહિન મુલતાનીઃ-
સામાન્ય રીતે બટાકાનું શાક દરેક ઘરોમાં મોટા ભાગે બને જ છે, જો કે આજે કેપ્સિકમ મરચા અને બાફેલા બચાકાનું શાક બનાવાની સૌથી સરળ રીત જોઈશું જે ખાવામાં પંજાબી ટેસ્ટની હશે અને જલ્દી બની પણ જશે.
સામગ્રી
- 500 ગ્રામ – બટાકા ( બાફીને એક સરખા ચોરસ ટૂકડા કરીલો)
- 1 નંગ – શિમલા મરચું (લંબ ચોરસ શેપમાં સમારીલો )
- 2 નંગ – ટામેટા (જીણા જીણા સમારેીલો)
- 2 ચમચી – આદુ-લસણની પેસ્ટ
- સ્વાદ પ્રમાણે – મીઠું
- જરુર પ્રમાણે – હરદળ
- 3 ચમચી – કાશ્મીરી લાલ મરચું
- 1 ચમચી – જીરું
- 4 ચમચા – તેલ
- થોડા જીણા સમારેલા લીલા ધાણા
- 1 ચમચી – મલાઈ
સૌ પ્રથમ એક કઢાઈ લો. તેમાં જીરું નાખો અને ત્યાર બાદ કેપ્સિકમ મરચા તથા ટામેટાને એડ કરીને 2 મિનિટ સુધી સાંતળી લો
હવે તેમાં આદુ લસણની પેસ્ટ એડ કરીને સાંતળો
ત્યાર બાદ તેમાં સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું, હરદળ, લાલ મરચું એડ કરીને બરાબર સાંતળો
હવે આ મિશ્રણમાં બાફેલા બટાકાના ટૂકડા એડ કરીને 2 મિનિટ કઢાઈ પર ઢાકણ ઢાંકીને થવાદો
ત્યાર બાદ કઢાઈમાં 2 કપ જેટલું પાણી એડ કરીને 10 મિનિટ સુધી ઘીમી આંચે શાકને ઉકાળીલો.હવે તેમાં મલાઈ અને લીલા ધાણઆ એડ કરીલો, તૈયાર છે બટાકા કેપ્સિકમનું આ ટેસ્ટી પંજાબી સ્ટાઈલનું શાક