Site icon Revoi.in

Sugar Level નહીં વધે,રસોડામાં હાજર આ મસાલાને ડાયટમાં કરો સામેલ

Social Share

બદલાતી જીવનશૈલી અને ખાવા-પીવાની ખોટી આદતોના કારણે અનેક બીમારીઓ જન્મ લઈ રહી છે.જેમાંથી ડાયાબિટીસ સૌથી ખતરનાક રોગ છે.ડાયાબિટીસના કારણે દર્દીને જીવનભર દવાઓ સાથે સાંઠગાંઠ કરવી પડે છે.આ બીમારીથી રાહત મેળવવા માટે તમે તમારા આહારમાં થોડો ફેરફાર કરી શકો છો.આ વસ્તુઓનું નિયમિત સેવન કરવાથી તમે ડાયાબિટીસના સ્તરને નિયંત્રિત કરી શકો છો. તો ચાલો જાણીએ તેમના વિશે..

કાળા મરી

કાળા મરીએ રસોડામાં વપરાતો સૌથી મહત્વપૂર્ણ મસાલો છે.તેમાં પિપરીન નામનું પોષક તત્વ હોય છે જેમાં બળતરા વિરોધી ગુણ હોય છે. 2013ના એક સંશોધન મુજબ, કાળા મરીમાં જોવા મળતું અસેંશિયલ ઓઈલ હાઈ બ્લડ પ્રેશરને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ કરે છે.તેનું સેવન કરવાથી તમારું ડાયાબિટીસ લેવલ અને બ્લડ કોલેસ્ટ્રોલ લેવલ પણ નિયંત્રિત રહે છે.

આદુ

આદુનું સેવન કરવાથી બ્લડ શુગર અને HbA1c લેવલ ઓછું થાય છે.એક રિસર્ચ અનુસાર આદુનું સેવન કરવાથી દુખાવો પણ ઓછો થાય છે.ડાયાબિટીસ ટાઈપ 2 ના દર્દીઓ માટે તે ખૂબ જ ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે.આદુ કોલેસ્ટ્રોલ લેવલને નિયંત્રિત કરવામાં પણ મદદ કરે છે

એલચી

એલચીમાં એન્ટીઓક્સીડેન્ટ અને બળતરા વિરોધી ગુણો જોવા મળે છે.આ ગુણો તમારા શુગરને નિયંત્રિત કરવામાં અને કોલેસ્ટ્રોલ સ્તરને નિયંત્રિત કરવામાં પણ મદદ કરે છે.

લસણ

લસણમાં એન્ટિડાયાબિટીક અને હાઈપોલિપિડેમિક ગુણ હોય છે,જે બ્લડ શુગરના સ્તરને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ કરે છે.2011ના એક રિસર્ચ મુજબ લસણ ખાવાથી ટાઇપ 2 ડાયાબિટીસના દર્દીઓનું શુગર લેવલ નિયંત્રણમાં રહે છે.દરરોજ સવારે ખાલી પેટે લસણની 2-3 કળી લો. તેનાથી તમારું શુગર લેવલ કંટ્રોલમાં રહેશે.

હળદર

હળદરમાં બળતરા વિરોધી અને એન્ટીઑકિસડન્ટ ગુણ હોય છે જે હૃદયને સ્વસ્થ રાખવામાં પણ મદદ કરે છે. આ સિવાય વજન ઘટાડવા માટે પણ હળદર ખૂબ જ ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે. આનું સેવન કરવાથી હાઈ બ્લડ શુગર કંટ્રોલમાં રહે છે અને કિડની સંબંધિત સમસ્યાઓથી પણ રાહત મળે છે.