Site icon Revoi.in

પાલક સાથે ઢોકળાને એક ટ્વીસ્ટ આપો, તે બ્રેકફાસ્ટથી લઈને સાંજના નાસ્તા સુધી ટેસ્ટી અને હેલ્દી ઓપ્શન

Social Share

સાંજના નાસ્તામાં જ્યારે ચા સાથે સમોસા અને પકોડા ન હોય તો મજા નથી આવતી, પણ આ ઓપ્શન હેલ્થ માટે બિલકુલ સારા નથી. દર બીજા-ત્રીજા દિવસે આવા ફૂડ ખાવાથી મોટાપો અને કોલેસ્ટ્રોલ વધી શકે છે, તો આજે અમે તમારા માટે એક એવો ઓપ્શન લાવ્યા છીએ, જે ટેસ્ટી હોવાની સાથે હેલ્દી પણ છે અને તેને બનાવવામાં વધુ સમય પણ નથી લાગતો.

સામગ્રી
છોલી મગની દાળ – 1 કપ, ચોખા (3 થી 4 કલાક પલાળેલા) – 1/4 કપ, સમારેલી અને બાફેલી પાલક – 1 બંડલ, લીલું મરચું સ્વાદ મુજબ, આદુનો નાનો ટુકડો, ઝીણી સમારેલી કોથમીર, જરૂર મુજબ પાણી સ્વાદ મુજબ મીઠું, ઈનો અથવા ફ્રુટ સોલ્ટ – 1 કોથળી, લાલ મરચું પાવડર

બનાવવાની રીત
પહેલા મિક્સરમાં કઠોળ, ચોખા, બાફેલી પાલક, લીલા ધાણા, આદુ, લીલા મરચાં અને થોડું પાણી ઉમેરીને પીસી લો. તેને એક બાઉલમાં કાઢી લો અને તેમાં મીઠું અને ઈનો પાવડર મિક્સ કરો. એક પ્લેટને તેલથી સારી રીતે ગ્રીસ કરો. અને સ્ટીમરમાં પાણી ઉકળવા માટે રાખો. ઢોકળાનું બેટર આ પ્લેટમાં નાખો. ઉપર થોડું લાલ મરચું છાંટવું. થાળીને સ્ટીમરમાં સેટ કરો અને ઓછામાં ઓછા 15-20 મિનિટ સુધી સ્ટીમ કરો. આ દરમિયાન તડકા તૈયાર કરો. તડકા પેનમાં તેલ ગરમ કરો. તેમાં સરસવ, હિંગ, તલ અને કઢી પત્તા ઉમેરો. તેને તૈયાર કરેલા ઢોકળા ઉપર રેડો અને તેના ટુકડા કરી સર્વ કરો.