હાઈ બ્લડ પ્રેશર ઘટાડવા માટે રામબાણ છે તજ,જાણો તેના ફાયદા
- રસોડામાં વપરાતા તજના અનેક ફાયદા
- હાઈ બ્લડ પ્રેશર ઘટાડવા માટે છે રામબાણ
- એંટી ઇન્ફલેમેટરી સહિતના અનેક ગુણોથી છે ભરપૂર
ભારતમાં જ નહીં, સમગ્ર વિશ્વમાં ઘણા લોકો હાઈ બ્લડ પ્રેશરની સમસ્યાથી પીડિત છે.આ પરેશાની લોકોમાં દિવસેને દિવસે ફેલાઈ રહી છે.આ બીમારીમાંથી બહાર આવવા માટે દર્દીઓને દવાઓ અને અનેક પ્રકારની થેરાપીનો સહારો લેવો પડે છે, પરંતુ હજુ પણ એવા ઘણા લોકો છે જેઓ આ સમસ્યાથી પીડિત છે અને ડૉક્ટર પર નિર્ભર છે, પરંતુ શું તમે જાણો છો કે,હાઈ બ્લડ પ્રેશર ઘટાડવા માટે તમે તમારા રસોડામાં ઉપયોગમાં લેવાતી તજનો સરળતાથી ઉપયોગ કરી શકો છો.
તજના ઉપયોગથી માત્ર હાઈ બ્લડ પ્રેશર જ નહીં પરંતુ અન્ય ઘણી બીમારીઓ દૂર કરી શકાય છે.તજમાં પ્રોટીન, પોટેશિયમ, ઝિંક, થિયામીન, રાઇબોફ્લેવિન, લાઈકોપીન, કેલ્શિયમ, ફાઈબર, આયર્ન, એંટી ઇન્ફલેમેટરી અને એન્ટીઑકિસડન્ટ ગુણો હોય છે.તો ચાલો જાણીએ તેના ફાયદા વિશે-
બ્લડ પ્રેશરમાં તજના ફાયદા
કોલેસ્ટ્રોલ લેવલ ઓછુ કરે
તજમાં ફાઈબર, વિટામિન બી અને મેગ્નેશિયમના ગુણો ભરપૂર માત્રામાં જોવા મળે છે.એવામાં, જો તમે તજનું સેવન કરો છો, તો તમે સરળતાથી કોલેસ્ટ્રોલ ઘટાડી શકો છો.આ સાથે પાચનતંત્રને પણ રાહત મળે છે અને શરીર પર જમા થયેલી ચરબી પણ ઓછી થાય છે.
પોટેશિયમથી ભરપૂર તજ
હાઈ બ્લડ પ્રેશરને નિયંત્રિત કરવા માટે સોડિયમની માત્રાને સંતુલિત રાખવી ખૂબ જ જરૂરી છે.એવામાં હાઈપરટેન્શનના દર્દીઓને સોડિયમયુક્ત મીઠું ઓછું ખાવાની સલાહ આપવામાં આવે છે.આ માટે તમે તજને ઉકાળીને તેનું પાણી પી શકો છો, કારણ કે તજમાં પોટેશિયમ ભરપૂર માત્રામાં હોય છે.
એંટી ઇન્ફલેમેટરી ગુણોથી ભરપૂર
હાઈ બ્લડ પ્રેશરને કારણે ક્યારેક મગજની ચેતા અને જ્ઞાનતંતુઓમાં સોજો આવી શકે છે અને ઉપવાસની સમસ્યા થાય છે.પરંતુ આ માટે તમે તજનું સેવન કરી શકો છો, કારણ કે તજમાં એંટી ઇન્ફલેમેટરી ગુણ હોય છે.