![લાલ ફળોનો જાદુ! સ્વસ્થ હૃદય માટે જરૂરી છે આ 5 ફળ](https://www.revoi.in/wp-content/uploads/2024/12/fruat.png)
લાલ ફળોનો જાદુ! સ્વસ્થ હૃદય માટે જરૂરી છે આ 5 ફળ
સ્ટ્રોબેરી વિટામિન સીથી ભરપૂર સ્ટ્રોબેરી હૃદયના સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. તેમાં રહેલા એન્ટીઓક્સીડેન્ટ ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલને ઓછું કરવામાં મદદ કરે છે. દરરોજ મુઠ્ઠીભર સ્ટ્રોબેરી ખાવાથી હૃદયની બીમારીઓનું જોખમ ઘટી શકે છે.
ચેરી
ચેરીમાં હાજર એન્થોકયાનિન નામનું એન્ટીઑકિસડન્ટ બળતરા ઘટાડવામાં મદદ કરે છે. તે હૃદયની નસોને સ્વસ્થ રાખવામાં મદદ કરે છે. રાત્રે સૂતા પહેલા થોડી ચેરી ખાવાથી ઊંઘની ગુણવત્તામાં સુધારો થઈ શકે છે.
ટામેટા
ટામેટાંમાં લાઈકોપીન નામનું શક્તિશાળી એન્ટીઓક્સીડેન્ટ હોય છે, જે હૃદયની બીમારીઓ સામે રક્ષણ આપવામાં મદદ કરે છે. તે ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલને ઘટાડવામાં મદદ કરે છે અને બ્લડ પ્રેશરને નિયંત્રિત કરે છે. દરરોજ ટામેટાંનું સેવન કરવાથી હૃદયની બીમારીઓનું જોખમ ઓછું થઈ શકે છે.
સફરજન
અભ્યાસમાં જાણવા મળ્યું છે કે દરરોજ એક સફરજન ખાવાથી એલડીએલ (ખરાબ) કોલેસ્ટ્રોલ 40% ઘટાડી શકાય છે. વધુમાં, સફરજન ખાવાથી 18 વર્ષ સુધી મેનોપોઝ પછી 34,000 થી વધુ મહિલાઓને અનુસરવામાં આવેલા અભ્યાસમાં હૃદય રોગથી મૃત્યુની ઓછી સંભાવના સાથે સંકળાયેલું હતું. ફળોની છાલમાં સૌથી વધુ એન્ટીઓક્સીડેન્ટ હોય છે તેથી જ્યુસ પીવાને બદલે ફળો ખાઓ.
રાસબરી
આ લોકપ્રિય બેરી હૃદય માટે ઉત્તમ છે અને સ્વાદિષ્ટ નાસ્તો બનાવે છે. રાસબરીનું સેવન ઘણા કાર્ડિયોમેટાબોલિક ફાયદાઓ સાથે જોડાયેલું છે, જેમ કે સોજામાં ઘટાડો, બહેતર બ્લડ પ્રેશર, એલડીએલ કોલેસ્ટ્રોલ ઓછું અને તંદુરસ્ત વજન વ્યવસ્થાપન.