1. Home
  2. ગુજરાતી
  3. ગુજરાત
  4. વંદે ભારત એક્સપ્રેસઃ રેલવે પ્રવાસ દરમિયાન પ્રવાસીઓને સ્વાદિષ્ટ સમૃદ્ધ ભોજનનો અનુભવ મળશે
વંદે ભારત એક્સપ્રેસઃ રેલવે પ્રવાસ દરમિયાન પ્રવાસીઓને સ્વાદિષ્ટ સમૃદ્ધ ભોજનનો અનુભવ મળશે

વંદે ભારત એક્સપ્રેસઃ રેલવે પ્રવાસ દરમિયાન પ્રવાસીઓને સ્વાદિષ્ટ સમૃદ્ધ ભોજનનો અનુભવ મળશે

0
Social Share

અમદાવાદઃ નવી રજૂ કરાયેલી ગાંધીનગર કેપિટલ- મુંબઈ સેન્ટ્રલ વંદે ભારત એક્સપ્રેસનું ઉદ્ઘાટન 30મી સપ્ટેમ્બર 2022ના રોજ કરવામાં આવશે. સ્વદેશી વિકસિત ટ્રેન પણ યોગ્ય હેલ્થ કોન્શિયસ લો કેલરી મિલેટ રિચ રિજનલ મેનૂ સાથે આવશે. ગાંધીનગર કેપિટલ – મુંબઈમાં મહારાષ્ટ્ર રાજ્યની રાજધાની એટલે કે મુંબઈ સેન્ટ્રલ સુધીની હાઈ એન્ડ વંદે ભારત એક્સપ્રેસની મુસાફરીનો બહુપ્રતીક્ષિત અનુભવ 30મી સપ્ટેમ્બર 2022ના રોજ તેના ઉદઘાટન પછી 1.10.2022થી દરેક માટે ઉપલબ્ધ રહેશે. ભારતીય રેલ્વેની વ્યાવસાયિક કેટરિંગ સર્વિસીસ શાખા એટલે કે IRCTC, પ્રવાસ દરમિયાન પ્રવાસીઓને ઉદઘાટનના દિવસે તેમજ નિયમિત રન બંને સમયે સ્વાદિષ્ટ ભોજનનો સમૃદ્ધ અનુભવ પ્રદાન કરશે.

ભારતીય રેલ્વે પ્રતિષ્ઠિત અર્ધ-હાઈ સ્પીડ ટ્રેનમાં પ્રતિષ્ઠિત ગ્રાહકોના મનપસંદ સ્વાદને અનુરૂપ ઉચ્ચતમ સ્વાદિષ્ટ વાનગીઓ પીરસવા માટે તૈયાર છે. ટ્રેનની ભવ્ય ડિઝાઈન અને દેખાવ ગુજરાત અને મહારાષ્ટ્ર તરફથી પ્રાધાન્યવાળી ટ્રેનના આશ્રયની અપેક્ષા સાથે સ્થાનિક ભોજન સાથે યોગ્ય રીતે રજૂ કરવામાં આવશે, જોકે મેનૂ દેશના અન્ય ભાગોમાંથી મુસાફરોની અપેક્ષાઓને પણ સંબોધશે. રૂટ પર મુસાફરી કરતા પ્રીમિયમ બિઝનેસ અને કોર્પોરેટ સેગમેન્ટને પહોંચી વળવા માટે, રાગી, ભગર, અનાજ, ઓટ્સ, મુસલી વગેરેમાંથી બનાવેલ હેલ્થ કોન્શિયસ અને ઓછી કેલરીવાળા ખાદ્યપદાર્થો મેનુમાં અભિન્ન રહેશે. રેલ્વે મુંબઈ ગુજરાત વિભાગમાં ઉપવાસ/જૈન/વરિષ્ઠ પેટ્રન્સની પસંદગી પર ધ્યાન આપવાનું ચૂકી નથી. સાબુ ​​દાણા, ભગર અને ફળોમાંથી તૈયાર કરાયેલી વાનગીઓ જે પેટ પર હળવા હોય છે પરંતુ તેમ છતાં ઉચ્ચ પોષક મૂલ્ય ધરાવે છે તે મેનુનો એક ભાગ છે.

વંદે ભારત ટ્રેન માટે કસ્ટમાઇઝ્ડ મેનૂ પણ આગામી વર્ષ 2023 ની થીમ સાથે સુમેળમાં છે જે વિશ્વભરમાં બાજરીના આંતરરાષ્ટ્રીય વર્ષ તરીકે ઉજવવામાં આવશે. યુએન જનરલ એસેમ્બલીમાં એપ્રિલ 2021માં એક ઠરાવ અપનાવીને અને 2023ને મિલેટ્સના આંતરરાષ્ટ્રીય વર્ષ તરીકે જાહેર કરીને ભારત દ્વારા પહેલ કરવામાં આવી છે. પ્રથમવાર, પ્રીમિયમ ટ્રેનમાં મુસાફરી કરતા બાળકો માટે હેલ્ધી માલ્ટ બેવરેજીસ સેવા તરીકે રજૂ કરવામાં આવી રહી છે.

સ્થાનિક ખેડૂતો પાસેથી મેળવેલી મગફળી સાથે “પીનટ ચિક્કી”ની સ્થાનિક બ્રાન્ડ્સ સાથે ચોકલેટ બાર બદલવાને બી વોકલ, ગો લોકલ વિચારધારાના એક ભાગ તરીકે જોવામાં આવે છે. ટ્રેનના સમયપત્રકને અનુરૂપ મેનુ સેવાનું આયોજન કરવામાં આવી રહ્યું છે જેમાં “ક્વોલિટી ફર્સ્ટ”ના સૂત્ર પર સવારની ચા, નાસ્તો, હાઈ-ટી, લંચ અને ડિનરનો સમાવેશ થાય છે. IRCTC દ્વારા ચલાવવામાં આવતી મુંબઈ અમદાવાદ કોર્પોરેટ તેજસ ટ્રેનની સમકક્ષ સંતુલિત જેન્ડર મિક્સરના અનુભવી અને સક્ષમ વ્યાવસાયિકોને સામેલ કરીને ઓન બોર્ડ હોસ્પિટાલિટીનો વિસ્તાર કરવામાં આવશે.

LEAVE YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Join our WhatsApp Channel

And stay informed with the latest news and updates.

Join Now
revoi whats app qr code