1. Home
  2. ગુજરાતી
  3. ખોરાક
  4. શું સુપરફૂડ ખરેખર સ્વાસ્થ્ય માટે સારું છે? આહારમાં કેવી રીતે સામેલ કરવું તે જાણો
શું સુપરફૂડ ખરેખર સ્વાસ્થ્ય માટે સારું છે? આહારમાં કેવી રીતે સામેલ કરવું તે જાણો

શું સુપરફૂડ ખરેખર સ્વાસ્થ્ય માટે સારું છે? આહારમાં કેવી રીતે સામેલ કરવું તે જાણો

0
Social Share

આદુ લોહીનું પરિભ્રમણ વધારવામાં અને શિયાળામાં શરીરને ગરમ રાખવામાં મદદ કરે છે. તેમાં બળતરા વિરોધી ગુણધર્મો પણ છે જે શિયાળાને લગતી બીમારીઓ જેમ કે શરદી અને ફ્લૂ સામે લડવામાં મદદ કરી શકે છે. તમે આદુની ચા માટે ગરમ પાણીમાં પલાળીને, તેને ફ્રાઈસમાં ઉમેરીને અથવા સૂપ અને સ્ટ્યૂમાં ઉમેરીને આદુનું સેવન કરી શકો છો.

હળદરમાં કર્ક્યુમિન નામનું સંયોજન હોય છે, જે શક્તિશાળી બળતરા વિરોધી ગુણધર્મો ધરાવે છે. તે રોગપ્રતિકારક શક્તિને વધારવામાં અને શરીરમાં બળતરા ઘટાડવામાં મદદ કરી શકે છે. તમે હળદરને કઢી, સ્મૂધીમાં ઉમેરીને અથવા હળદરના લેટે બનાવીને પણ ખાઈ શકો છો.

તજ એક ગરમ મસાલો છે જે રક્ત પરિભ્રમણને સુધારવામાં અને રક્ત ખાંડના સ્તરને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ કરી શકે છે. તેમાં એન્ટિમાઇક્રોબાયલ ગુણધર્મો પણ છે જે શિયાળાની બીમારીઓ સામે લડવામાં મદદ કરી શકે છે. તમે તજને હોટ ચોકલેટ અથવા ચા જેવા ગરમ પીણાંમાં ઉમેરીને, ઓટમીલ અથવા દહીં પર છાંટીને અથવા તેને બેકિંગમાં વાપરીને તેનું સેવન કરી શકો છો.

બટરનટ સ્ક્વોશ, એકોર્ન સ્ક્વોશ અને કોળું જેવી વિન્ટર સ્ક્વોશની જાતોમાં વિટામિન A અને C ભરપૂર હોય છે, જે રોગપ્રતિકારક શક્તિને વધારવામાં મદદ કરી શકે છે. તેમાં પુષ્કળ પ્રમાણમાં ફાઈબર પણ હોય છે, જે પાચનમાં મદદ કરે છે અને તમને પેટ ભરેલું લાગે છે. તમે શિયાળુ સ્ક્વોશને શેકીને, સૂપ અથવા સ્ટ્યૂમાં ઉમેરીને અથવા ક્રીમી પાસ્તા સોસના આધાર તરીકે ઉપયોગ કરીને ખાઈ શકો છો.

નારંગી, દ્રાક્ષ અને લીંબુ જેવા ખાટાં ફળો વિટામિન સીથી સમૃદ્ધ છે, જે રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત કરવામાં અને શરદી અને ફ્લૂ સામે લડવામાં મદદ કરી શકે છે. તેઓ હાઇડ્રેશન અને ડિટોક્સિફિકેશનમાં મદદ પણ પ્રદાન કરે છે. તમે સાઇટ્રસ ફળોનો રસ બનાવીને, તેને સલાડ અથવા સ્મૂધીમાં ઉમેરીને અથવા તેને નાસ્તા તરીકે ખાઈ શકો છો.

કેળ, પાલક અને સ્વિસ ચાર્ડ જેવી શાકભાજીમાં વિટામિન A, C અને K તેમજ આયર્ન અને ફાઈબર ભરપૂર માત્રામાં હોય છે. તેઓ રોગપ્રતિકારક શક્તિને વધારવામાં, પાચનમાં સુધારો કરવામાં અને શિયાળા દરમિયાન આવશ્યક પોષક તત્વો પ્રદાન કરવામાં મદદ કરી શકે છે. તમે ઘેરા લીલા પાંદડાવાળા શાકભાજીને સલાડ, સ્મૂધી અથવા સૂપમાં ઉમેરીને અથવા સાઇડ ડિશ તરીકે શેકીને ખાઈ શકો છો.

LEAVE YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Join our WhatsApp Channel

And stay informed with the latest news and updates.

Join Now
revoi whats app qr code