1. Home
  2. ગુજરાતી
  3. શું તમે જાણો છો? કે કેરીના સ્વાદને ઓળખવા માટેની પણ ટ્રીક છે,આ રહી તે વિશે માહિતી
શું તમે જાણો છો? કે કેરીના સ્વાદને ઓળખવા માટેની પણ ટ્રીક છે,આ રહી તે વિશે માહિતી

શું તમે જાણો છો? કે કેરીના સ્વાદને ઓળખવા માટેની પણ ટ્રીક છે,આ રહી તે વિશે માહિતી

0
Social Share

આપણા દેશમાં દરેક લોકો કોઈને કોઈ વાતમાં તો માસ્ટર હોય જ. દરેક વ્યક્તિએ એવું ઘણી વાર જોયું હશે કે નારિયેળ વેચનાર વ્યક્તિને ખબર પડી જાય છે કે ક્યા નારિયેળમાં પાણી છે અને કયા નારિયેળમાં મલાઈ છે. આવી રીતે લોકોને તેના વિશે પણ ખબર પડી જાય છે કે કઈ કેરી ખાટી છે અને કઈ કેરી મીઠી છે. અને આ માટે તે લોકો ટ્રીકનો ઉપયોગ કરે છે.

આ ટ્રીક એ છે કે કેરીને સ્પર્શ કરો અને જો તે થોડી નરમ હોય તો તેનો અર્થ એ કે તે સ્વાદમાં મીઠી હોય શકે છે.જો તે ખૂબ સખત હોય, તો તે હજુ સુધી બરાબર પાકેલી નથી.

આ ઉપરાંત જો કુદરતી કેરી ખરીદવા માંગતા હો, તો તેને થોડી સુંઘવાનો પ્રયાસ કરો. માત્ર એવી કેરીઓ પસંદ કરો જેમાં રસાયણો, રસાયણો કે આલ્કોહોલ વગેરેની ગંધ ન હોય. કેરીના દાંડીને સૂંઘો અને જુઓ કે તેમાંથી મીઠી સુગંધ આવે છે કે તરબૂચ જેવી સુગંધ આવે છે, તો તે પાકે છે.

જે કેરી થોડી ગોળ હોય છે અને વધારે વાંકી પણ નથી હોતી, તે કેરીઓ મોટાભાગે મીઠી જોવા મળે છે. વધારે પાકેલી કેરી ખરીદશો નહીં. ઓછી પટ્ટાવાળી કેરીઓ પસંદ કરશો નહીં જે ખૂબ ખીચડી લાગે છે કારણ કે તે એટલી મીઠી નહીં હોય.

tags:

LEAVE YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Join our WhatsApp Channel

And stay informed with the latest news and updates.

Join Now
revoi whats app qr code