ઘરે પાર્ટી રાખવાના છો તો ફટાફટથી બનાવી લો પનીર ગુલાબ જામુન
મીઠાઈ ઘણા લોકોને પસંદ હોય છે.ખાસ કરીને ઘરે પાર્ટી હોય તો મીઠી મિજબાનીની મજા પણ બમણી થઈ જાય છે.આવી સ્થિતિમાં, જો તમે પણ ઘરે પાર્ટી કરવા જઈ રહ્યા છો, તો તમે પનીરમાંથી બનાવેલ સોફ્ટ ગુલાબ જામુન બનાવીને ખાઈ શકો છો.ગરમાગરમ ગુલાબ જામુનનો સ્વાદ ચાખ્યા પછી દરેક તેની વધુ માંગ કરશે.તો ચાલો જાણીએ પનીર ગુલાબ જામુન બનાવવાની રેસિપી વિશે…
સામગ્રી
પનીર – 250 ગ્રામ
બેકિંગ પાવડર – 1/2 ચમચી
ખાંડ – 1 કપ
રિફાઇન્ડ તેલ – જરૂર મુજબ
લોટ – 2 ચમચી
સ્વાદ માટે મીઠું
પાણી – 2 કપ
બનાવવાની રીત
1. સૌ પ્રથમ, પનીરને એક બાઉલમાં મૂકો અને તેને સ્મૂધ ન થાય ત્યાં સુધી સારી રીતે મેશ કરો.
2. પછી તેમાં એક ચમચી મીઠું, બેકિંગ પાવડર, ખાંડ ઉમેરીને મિક્સ કરો.
3. હવે તૈયાર મિશ્રણના નાના-નાના બોલ બનાવો.બોલ્સ તૈયાર થઈ જાય પછી તેને બાજુ પર રાખો.
4. એક પેનમાં તેલ ગરમ કરો અને તૈયાર કરેલા બોલ્સને ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી તળો.
5. એક વાસણમાં પાણી ઉકાળો, તેમાં ખાંડ મિક્સ કરો અને ખાંડની ચાસણી તૈયાર કરો.
6. તૈયાર કરેલા સોનેરી બોલ્સને ખાંડની ચાસણીમાં નાખો.
7. બોલ્સને ખાંડની ચાસણીમાં 2-3 કલાક માટે પલાળવા દો.
8. નિયત સમય પછી ડ્રાય ફ્રુટ્સથી ગાર્નિશ કરીને ગરમાગરમ ગુલાબ જામુન સર્વ કરો.