1. Home
  2. ગુજરાતી
  3. ખોરાક
  4. પકોડા ખૂબ તેલયુક્ત બની જાય છે,તો તમે પણ નથી કરતાને આ ભૂલો
પકોડા ખૂબ તેલયુક્ત બની જાય છે,તો તમે પણ નથી કરતાને આ ભૂલો

પકોડા ખૂબ તેલયુક્ત બની જાય છે,તો તમે પણ નથી કરતાને આ ભૂલો

0
Social Share

ચાની સાથે પકોડા ખાવા મળી જાય તો મજા જ કંઈક અનેરી હોય છે.ઘણી વાર દરેક વ્યક્તિ રજાના દિવસે તેને ખાવાની માંગ કરે છે.જો તેની સાથે ચટણી હોય તો તેનો સ્વાદ જ અલગ હોય છે.મીઠી અને ખાટી ચટણી સાથે વિવિધ પ્રકારના પકોડા પીરસવામાં આવે તો તેનો સ્વાદ વધુ વધે છે.પરંતુ કેટલાક લોકો તેલયુક્ત હોવાને કારણે તેને ખાવાનું ટાળે છે.આ સિવાય કેટલીક મહિલાઓ એવી ફરિયાદ કરે છે કે ઘરે પકોડા બનાવતી વખતે તેઓ ખૂબ જ તેલયુક્ત થઈ જાય છે. જ્યારે પકોડા હાથમાં લેવામાં આવે ત્યારે તેલ અલગ જ લાગે છે. તો ચાલો તમને જણાવીએ કે પકોડા કેમ તેલયુક્ત બને છે….

તળવા માટે વપરાતા વાસણને કારણે

પકોડા તળવા માટે હંમેશા જાડા તળિયાના વાસણનો ઉપયોગ કરો.એનાથી તાપમાન સ્થિર રહેશે.જો તાપમાન સરખું જ રહેશે તો પકોડા વધુ તેલયુક્ત નહીં થાય.

તેલના અભાવને કારણે

ડીપ ફ્રાય કરવાની પ્રક્રિયામાં ઘણી વખત તવામાંથી તેલ શોષવા લાગે છે.આ સિવાય જો તમે બાકીના બધા પકોડા એકસાથે તપેલીમાં નાખો તો પણ તે એકસાથે ચોંટી જાય છે અને તેના પડ ઉતરવા લાગે છે.પકોડા ઘણીવાર વધુ તેલ શોષી લે છે, તેથી આવી સ્થિતિમાં એક અલગ પેનમાં તેલ ગરમ કરો અને તેમાં પકોડાને તળી લો.

ખૂબ પાતળું બેટર

જેમ ખૂબ જાડા બેટર પકોડાને બગાડી શકે છે, તેવી જ રીતે ખૂબ પાતળું બેટર પણ પકોડાને બગાડી શકે છે કારણ કે પકોડા બનાવવા માટે ચણાનો લોટ અને મસાલાનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે, પરંતુ જ્યારે મસાલા સારી રીતે કોટેડ ન હોય ત્યારે તેનો ઉપયોગ તળવા માટે થતો નથી.પકોડા બગડવા લાગે છે. આ કિસ્સામાં, તમે બેટરમાં થોડો ચણાનો લોટ નાખો જેથી તે ઘટ્ટ થઈ જાય.ચણાના લોટ સિવાય, તેમાં તેલના 3-4 ટીપાં પણ ઉમેરી શકો છો.પકોડા આનાથી વધુ તેલ શોષશે નહીં.

tags:

LEAVE YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Join our WhatsApp Channel

And stay informed with the latest news and updates.

Join Now
revoi whats app qr code