1. Home
  2. ગુજરાતી
  3. ખોરાક
  4. નાસ્તામાં ટ્રાય કરો ટેસ્ટી પુદીના કચોરી,એકવાર ખાશો તો વારંવાર માંગશો
નાસ્તામાં ટ્રાય કરો ટેસ્ટી પુદીના કચોરી,એકવાર ખાશો તો વારંવાર માંગશો

નાસ્તામાં ટ્રાય કરો ટેસ્ટી પુદીના કચોરી,એકવાર ખાશો તો વારંવાર માંગશો

0
Social Share

ઉનાળાની ઋતુએ દસ્તક આપી દીધી છે.આ સિઝનમાં શરીરને અંદરથી ઠંડુ અને તાજું રાખવા માટે ફુદીનો શ્રેષ્ઠ વિકલ્પ છે.ફુદીનો ખાવાની સાથે સાથે તે સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ખૂબ જ ફાયદાકારક છે.તમે ફુદીનાની ચટણી, રાયતા, પરાઠા જેવી ઘણી વાનગીઓમાં ફુદીનાનો ઉપયોગ કર્યો જ હશે.પરંતુ શું તમે ક્યારેય પુદીના કચોરીનું નામ સાંભળ્યું છે.જો નહીં, તો આજે અમે તમને તેની રેસિપી વિશે જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ.તમે તેને ઘરે ખૂબ જ સરળતાથી બનાવી શકો છો.પુદીના કચોરી બનાવવા માટે તમારે વધારે મહેનત અને પૈસા ખર્ચવાની જરૂર નથી. જો તમે પણ એવા લોકોમાંથી છો જેમને ફુદીનો ગમે છે, તો તમારે પણ ફુદીનાની કચોરી બનાવીને ખાવી જ જોઈએ.તો ચાલો તમને જણાવીએ તેની સરળ રેસિપી…

સામગ્રી

લોટ – 4 કપ
ફુદીનો – 1 કપ
જીરું – 1 ચમચી
લીલા મરચા – 2
ખાવાનો સોડા – 2 ચપટી
સ્વાદ માટે મીઠું
તેલ – 3 કપ
આદુ – 1/2 ચમચી
ધાણા પાવડર – 1/2 ચમચી
વરિયાળી પાવડર – 1/2 ચમચી
હીંગ – સ્વાદ મુજબ

બનાવવાની રીત

1. સૌથી પહેલા ફુદીનાના પાનને સારી રીતે સાફ કરી લો અને તેને કાપીને અલગ જગ્યાએ પર રાખો.
2. હવે એક વાસણમાં લોટ લો અને ફુદીનાની સાથે જીરું, ખાવાનો સોડા, લીલા મરચાં અને મીઠું ઉમેરીને લોટ બાંધો.
3. હવે તેને લગભગ 10 થી 12 મિનિટ માટે ઢાંકીને અલગ રાખો.
4. 12 મિનિટ પછી લોટના નાના-નાના બોલ બનાવીને કચોરીના આકારમાં બનાવી લો.
5. એક પેનમાં તેલ ગરમ કરો અને તેને સારી રીતે ફ્રાય કરો.
6. તમારી પુદીના કચોરી તૈયાર છે. હવે તેને અથાણાં અથવા ચટણી સાથે પ્લેટમાં કાઢીને ગરમા-ગરમ સર્વ કરો.

LEAVE YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Join our WhatsApp Channel

And stay informed with the latest news and updates.

Join Now
revoi whats app qr code