1. Home
  2. ગુજરાતી
  3. ખોરાક
  4. ઘરે જ મસ્ત દૂધીનો હલવો બનાવવો છે? જાણી લો તો રેસિપી અને બનાવી દો
ઘરે જ મસ્ત દૂધીનો હલવો બનાવવો છે? જાણી લો તો રેસિપી અને બનાવી દો

ઘરે જ મસ્ત દૂધીનો હલવો બનાવવો છે? જાણી લો તો રેસિપી અને બનાવી દો

0
Social Share

એવું કહેવામાં આવે કે દૂધી અને ગાજરનો હલવો તો મોટાભાગના લોકોને ફેવરીટ હોય છે. ગાજરના હલવાને અને દૂધીના હલવાની સુગંધ પણ એટલી મસ્ત હોય છે કે તેને જોયા પછી ખાધા વગર રહી ન શકાય. આવામાં જે લોકોને ઘરેથી જ બનાવેલો દૂધીનો હલવો ખાવાનું મન હોય તે લોકો માત્ર કેટલીક સામાન્ય વસ્તુની મદદથી ઘરે જ હલવો બનાવી શકે છે અને તેને બનાવવાની રીત આ છે.

સૌથી પહેલા તો દૂધીના હલવાની સામગ્રી એકઠી કરી લો, જેમ કે 1 કપ છીણેલી દૂધી લો, 125 ગ્રામ ખોયા, 1 ચમચી ઘી, 1/4 કપ ખાંડ, અડધો લિટર ફુલ ક્રીમ દૂધ, 1 ચમચી લીલી એલચી પાવડર, ગાર્નિશિંગ માટે સમારેલી બદામ.

આ પછી એક પેનમાં દૂધ ઉકાળો આ સ્વાદિષ્ટ મીઠાઈ બનાવવા માટે ગેસ પર ડીપ બોટમ નોન સ્ટિક કઢાઈ રાખો. તેને મધ્યમ તાપ પર રહેવા દો. તેમાં દૂધ ઉમેરો. દૂધને ઉકળવા દો. તેમાં છીણેલી દૂધી ઉમેરો. તેને સારી રીતે મિક્સ કરો. લગભગ 10 થી 15 મિનિટ સુધી ઉકળવા દો. હવે ખાંડ ઉમેરો હવે એક પેનમાં ખાંડ નાખો. તેને સારી રીતે મિક્સ કરો. દૂધી શોષાઈ જાય અને ઘટ્ટ થાય ત્યાં સુધી સારી રીતે પકાવો. આ પછી કડાઈમાં ઘી અને એલચી પાવડર સાથે ખોવા મૂકો. તેને ફરી એકવાર સારી રીતે મિક્સ કરો.

આ પછી એક પ્લેટમાં હલવો ફેલાવો હવે એક મોટી પ્લેટ લો. તેમાં થોડું ઘી લગાવીને ગ્રીસ કરો. દૂધ સંપૂર્ણ રીતે શોષાઈ જાય પછી ગેસ બંધ કરી દો. હવે એક પ્લેટમાં હલવો કાઢી લો. તેને સરખી રીતે ફેલાવો. તેને સમારેલા પિસ્તા અને બદામથી ગાર્નિશ કરો. તેને થોડું ઠંડુ થવા દો. સેટ થવા માટે રેફ્રિજરેટ કરો હલવો પૂરતો ઠંડો થઈ જાય પછી બરફી સેટ કરવા માટે તેને 4 થી 5 કલાક માટે ફ્રીજમાં રાખો. ત્યારપછી તેને બહાર કાઢીને તમારી પસંદ મુજબ આકારમાં કાપી લો. સર્વ કરો હવે તમારી હલવો પીરસવા માટે તૈયાર છે.

LEAVE YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Join our WhatsApp Channel

And stay informed with the latest news and updates.

Join Now
revoi whats app qr code