શિયાળામાં શેકેલી કિસમિસ ખાવાના છે ફાયદા, જાણો શેકવાની રીત અને કેવી રીતે ખાવી?
કિસમિસ એક એવું ડ્રાય ફ્રુટ છે જે મોટાભાગના લોકોને ગમે છે. બાળકો પણ કિસમિસ ખૂબ જ સ્વાદ સાથે ખાય છે. તમારે દરરોજ કાજુ અને બદામ જેવા કેટલાક કિસમિસ પણ ખાવા જોઈએ. શરીરમાં લોહીની ઉણપને કિસમિસ ખાવાથી દૂર કરી શકાય છે. કિસમિસ ખાવાથી હિમોગ્લોબીન વધે છે. ખાસ કરીને મહિલાઓને ડિલિવરી પછી ઘણી સમસ્યાઓનો સામનો કરવો પડે છે. ઘણી વખત મહિલાઓ એનિમિયાનો શિકાર બને છે. આ સમસ્યાઓને દૂર કરવા માટે તમે શેકેલી કિસમિસ ખાઈ શકો છો.
કિસમિસ કેવી રીતે શેકવી?
કિસમિસને ઘણી રીતે શેકી શકાય છે. તમે ઈચ્છો તો કિસમિસને ઘીમાં ઉમેરીને હળવા હાથે શેકી શકો છો. આ સિવાય 8-10 કિસમિસ લો અને તેને કાંટા પર દોરો. હવે ગેસ ચાલુ કરો અને આગ ધીમી કરો. હવે કિસમિસને ગેસની આંચ પર શેકી લો. શેકેલી કિસમિસ પર એક ચપટી રોક મીઠું છાંટવું. આ રીતે રોજ સવારે શેકેલી કિસમિસ ખાઓ. તમને ઘણો ફાયદો થશે.
કિસમિસ ખાવાના ફાયદા
તમને આયર્ન અને કેલ્શિયમ મળશે
કિસમિસ પોષક તત્વોથી ભરપૂર ડ્રાય ફ્રુટ છે. કિસમિસમાં વિટામિન્સ, મિનરલ્સ અને એન્ટીઓક્સીડેન્ટ મળી આવે છે. જે લોકો એનિમિયાથી પીડિત છે અને જેમના હાડકાં નબળાં થવા લાગ્યાં છે તેમના આહારમાં કિસમિસનો સમાવેશ કરવો જોઈએ. કિસમિસ ખાવાથી આયર્ન અને કેલ્શિયમની ઉણપને દૂર કરી શકાય છે. તેનાથી હાડકા મજબૂત બને છે.
એનર્જી વધારો
કિસમિસમાં પ્રાકૃતિક શુગર જોવા મળે છે જે શરીરને ઈન્સ્ટન્ટ એનર્જી આપે છે. તેથી, બાળક થયા પછી, નવી માતાઓને કિસમિસ ખાવાની સલાહ આપવામાં આવે છે. ખાસ કરીને જેઓ પોતાના બાળકોને સ્તનપાન કરાવે છે. આ સિવાય બાળકોને કિસમિસ પણ ખવડાવવી જોઈએ.
કમજોરી દૂર થશે
કિશમિશમાં રહેલા વિટામિન અને અન્ય જરૂરી પોષક તત્વો શરીરમાં રહેલ કમજોરીને દૂર કરે છે. કિસમિસ ખાવાથી શરીરનો થાક, કમજોરી અને કમરના દુખાવાની તકલીફ પણ ઓછી થાય છે.