કિચન ટિપ્સઃ- તમને પણ બહારના સમોસા ભાવે છે? તો જોઈલો આ બટાકાના મોટા સમોસા બનાવાની પરફેક્ટ રીત
ફરસાણની દુકાનમાં મશતા મોટામસ સમોસા ચટણી સાથે ખાવા સૌ કોઈને ગનમે છે,જો કે આજ સમોસા ઓછી મહેનતમાં અને એકદમ ટેસ્ટી તમે ઘરે જ બનાવી શકો છો બસ તેના માટે વાંચવી પડશે આ પરફેક્ટ રીત
સૌ પ્રથમ સમોસાની રોટલી આ રીતે બનાવો
- મેંદો-400 ગ્રામ
- રવો-100 ગ્રામ
- તેલ 4 ચમચી મોળ માટે
- મીઠૂં- સ્વાદ પ્રમાણે
- મરીનો પાવડર-અડધી ચમચી
- અડધી ચમચી-અજમો
- જરુર પ્રમાણે-પાણી
- 500 ગ્રામ- બટાકા (બાફીને ક્રસ કરેલા)
- 10 થી 15 નંગ- લીલા તીખા મરચા (ક્રસ કરેલા)
- 10 થી 15 નંગ- કઢી લીમડાના પાન
- 1 વાટકી – લીલા ધાણા (જીણા સમારેલા)
- 1 વાટકી-સુકા લીલા વટાણા (બાફેલા)
- 1 ચમચી -રાય
- 1 ચમચી- આખી વરીયાળી
- 1 ચમચી-આખા સુકા ધાણા
- 1 ચમચી- લીબુંનો રસ
- 1 ચમચી-વાટેલો ગરમ મસાલો
- બે ચપટી- અજમો
- અડધી ચમચી – હરદળ
- સ્વાદ પ્રમાણે-મીઠૂં
- તેલ-સમોસા તળવા માટે