1. Home
  2. ગુજરાતી
  3. ખોરાક
  4. સ્વીટમાં બનાવો ટેસ્ટી શાહી ફાલુદા
સ્વીટમાં બનાવો ટેસ્ટી શાહી ફાલુદા

સ્વીટમાં બનાવો ટેસ્ટી શાહી ફાલુદા

0
Social Share

ઉનાળામાં ફાલુદા ખાવાનું દરેકને ગમે છે.તે સ્વાદથી ભરપૂર છે.દરેક જણ તેને ખૂબ ઉત્સાહથી ખાય છે. તેને સ્ટ્રીટ ફૂડ તરીકે પણ ખૂબ પસંદ કરવામાં આવે છે.બાળકો પણ તેને ખૂબ જ સ્વાદ સાથે ખાય છે.તમે ઉનાળામાં તેમના માટે શાહી ફાલુદા બનાવી શકો છો. તો ચાલો અમે તમને તેને બનાવવાની રીત વિશે જણાવીએ…

સામગ્રી
માવા, રોઝ ફ્લેવર્ડ કુલ્ફી – 6
દૂધ – 2 લિટર
સબજાના બીજ – 1/2 કપ
ખાંડ – 3 ચમચી
જિલેટીન પાવડર – 2 ચમચી
સ્ટ્રોબેરી સીરપ – 3 ચમચી
ફાલુદા મિક્સ પિસ્તા ફ્લેવર – 2
ડ્રાય ફ્રુટ્સ – 2 ચમચી
ટુટી ફ્રુટી – 2 ચમચી
ચોકો ચિપ્સ – 2 ચમચી
ચેરી – 2 ચમચી
રોઝ સીરપ – જરૂર મુજબ

બનાવવાની રીત

1. સૌ પ્રથમ, સબજાના બીજ લો અને તેને પાણીમાં પલાળી રાખો.
2. તેને 15 મિનિટ માટે પાણીમાં પલાળી રાખો.
3. ત્યારબાદ જેલી બનાવવા માટે 2 કપ પાણીમાં ખાંડ નાખી ગેસ પર ઉકળવા માટે રાખો.
4. પાણીમાં ખાંડ ઓગળી જાય કે તરત જ તેમાં જિલેટીન પાવડર ઉમેરો.
5. 5 સેકન્ડ પછી ગેસ બંધ કરો અને મિશ્રણને ઠંડુ થવા માટે રાખો.
6. આ પછી તેમાં સ્ટ્રોબેરી જેલ સિરપ ઉમેરો અને તેને સારી રીતે મિક્સ કરો.
7. જેલીને જમાવવા માટે ફ્રીજમાં રાખો.
8. પછી તમે વાસણમાં દૂધ નાખી ગેસ પર ઉકળવા મૂકો.
9. જેમ દૂધમાં હુફલો આવે એટલે તેમાં પિસ્તા ફાલુદા ઉમેરો.
10. દૂધ ઘટ્ટ થાય ત્યાં સુધી તેને સારી રીતે હલાવો.
11. દૂધ ઘટ્ટ થાય એટલે ગેસ બંધ કરી દો.દૂધને ઠંડુ થવા માટે ફ્રીજમાં રાખો.
12. એક ગ્લાસમાં થીજી ગયેલી જેલીને કાઢીને તેમાં સબજાના બીજ નાખો.
13. પછી તેમાં પિસ્તા ફાલુદા, રોઝ કુલ્ફી, રોઝ સીરપ અને જેલી ઉમેરો.
14. આ પછી, બધી ટૂટી ફ્રુટી, ચોકો ચિપ્સ, ડ્રાય ફ્રૂટ્સ ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.
15. બધી સામગ્રીને સારી રીતે મિક્સ કરો અને પછી તેમાં બરફ ઉમેરો.
16. તમારું સ્વાદિષ્ટ શાહી ફાલુદા તૈયાર છે. ઠંડુ કરીને સર્વ કરો.

tags:

LEAVE YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Join our WhatsApp Channel

And stay informed with the latest news and updates.

Join Now
revoi whats app qr code