1. Home
  2. ગુજરાતી
  3. ખોરાક
  4. આટલા કઠોળને રાત્રે પાણીમાં પલાળી બીજા દિવસે ખાવાથી તેના ગુણઘર્મો વધે છે
આટલા કઠોળને રાત્રે પાણીમાં પલાળી બીજા દિવસે ખાવાથી તેના ગુણઘર્મો વધે છે

આટલા કઠોળને રાત્રે પાણીમાં પલાળી બીજા દિવસે ખાવાથી તેના ગુણઘર્મો વધે છે

0
Social Share

દરેક લોકો પોતાના શરીર અને સ્વાસ્થ્યને સ્વસ્થ અને મજબૂત બનાવા માટે અનેક પ્રકારનો ખોરાક લેતા હોઈએ છીએ પણ સાચી દિશામાં ખોરાકની પસંદગી કરવામાં આવે તો ચોક્કસ આપણે સ્વસ્થ બની શકીએ છઈએ, રોગોથી બચાવવા માટે ખોરાકમાં સ્વસ્થ વસ્તુઓનો સમાવેશ કરવો ખૂબ જ જરૂરી છે. ખાવામાં ઘણી એવી વસ્તુઓ છે જે શરીર માટે ફાયદાકારક છે અને તેને ઘણી બીમારીઓથી બચાવે છે. જો કે, કેટલીક એવી વસ્તુઓ છે જેને પલાળીને રાખવાથી તેના સ્વાસ્થ્યને બમણો ફાયદો થાય છે.

ઘણી એવી વસ્તુઓ છે, જેને આખી રાત પાણીમાં પલાળીને બીજા દિવસે સવારે ખાવામાં આવે તો લોહીની કમી ,કેલ્શિયમની કમી દૂર થાય છે.તો ચાલો જાણીએ કઈ વસ્તુઓને પલાળઈને ખાવી જોઈએ

સુકી મેથીદાણા

મેથીના દાણામાં ભરપૂર માત્રામાં ફાઈબર હોય છે, જે આંતરડાને સાફ કરવામાં મદદ કરે છે. તે કબજિયાતની સારવાર માટે પણ એક ઉત્તમ ઉપાય છે. માત્ર એક ચમચી મેથીના દાણા પાણીમાં નાખો અને સવારે સૌથી પહેલા તેનું સેવન કરો. આ ઘરગથ્થુ નુસખાનું નિયમિત સેવન તમારા પાચનતંત્રને જાળવવામાં મદદ કરે છે. તે ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે પણ સારું છે, જે બ્લડ સુગરને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ કરે છે.

 લીલા મગ

લીલા મગ પ્રોટીનનો સ્ત્રોત છે,જેમાં  પ્રોટીન, ફાઈબર અને વિટામિન બીનો ભંડાર છે. તે કબજિયાત જેવી સમસ્યાને દૂર કરવામાં મદદ કરે છે. તેમજ પોટેશિયમ અને મેગ્નેશિયમથી ભરપૂર હોવાને કારણે તે હાઈ બ્લડ પ્રેશરના દર્દીઓ માટે ફાયદાકારક છે. તેમાં એન્ટીઑકિસડન્ટની માત્રા વધુ હોય છે, જે ડાયાબિટીસ, કેન્સર વગેરે જેવા ક્રોનિક રોગોના જોખમને ઘટાડવામાં મદદ કરે છે.

 ખસખસ

 ખસખસ ફોલેટ, થાઇમીન અને પેન્ટોથેનિક એસિડનો શ્રેષ્ઠ સ્ત્રોત છે. ખસખસમાં હાજર વિટામિન બી ચયાપચયને વધારવામાં મદદ કરે છે અને વજનને નિયંત્રિત કરવામાં પણ મદદ કરે છે. તેને ફેટ કટર તરીકે ઓળખવામાં આવે છે, જેના કારણે જે લોકો વજન ઘટાડવા માંગે છે તેમના માટે તે એક સારો વિકલ્પ છે. તેને પલાળીને ખાવાથી શરીરમાં જામેલી ચરબીને ઓછી કરી શકાય છે.

 અળસીના બીજ

શણના બીજ એ ઓમેગા-3 ફેટી એસિડનો ભંડાર છે. કોલેસ્ટ્રોલની સમસ્યાથી પીડિત લોકો માટે પલાળેલા ફ્લેક્સસીડનું સેવન ફાયદાકારક છે કારણ કે તે શરીરમાં સારા અને ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલને જાળવી રાખવામાં મદદ કરે છે. ફ્લેક્સસીડમાં ડાયેટરી ફાઈબર પણ ભરપૂર હોય છે, જે પાચનતંત્રને સ્વચ્છ અને સ્વસ્થ રાખે છે. 

સુકી કાળીદ્રાક્ષ

દ્રાક્ષ મેગ્નેશિયમ, પોટેશિયમ અને આયર્ન જેવા જરૂરી પોષક તત્વો ભરપૂર માત્રામાં હોય છે. નિયમિતપણે પલાળેલી કિસમિસ ખાવાથી શરીરમાં કેન્સરના કોષોની વૃદ્ધિને ઓછી કરવામાં મદદ મળે છે. તે ત્વચાને સ્વસ્થ અને ડાઘ રહિત પણ રાખે છે. જો તમે એનિમિયા અને કિડની સ્ટોન જેવી સમસ્યાથી પરેશાન છો તો પલાળેલી કિસમિસ ખાવાથી તમને આ સમસ્યાઓથી છુટકારો મળશે.

tags:

LEAVE YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Join our WhatsApp Channel

And stay informed with the latest news and updates.

Join Now
revoi whats app qr code