1. Home
  2. ગુજરાતી
  3. દૂધ ફાટી જાય તો પનીર કે માવો બને છે,પણ તેના બચેલા પાણીનું શું ? તો જાણીલો ફાટેલા દૂધના પાણીના પણ અનેક ઉપયોગ
દૂધ ફાટી જાય તો પનીર કે માવો બને છે,પણ તેના બચેલા પાણીનું શું ? તો જાણીલો ફાટેલા દૂધના પાણીના પણ અનેક ઉપયોગ

દૂધ ફાટી જાય તો પનીર કે માવો બને છે,પણ તેના બચેલા પાણીનું શું ? તો જાણીલો ફાટેલા દૂધના પાણીના પણ અનેક ઉપયોગ

0

ફાટલું દૂધ આપણે ફેંકી દેતા હોય છે,જો કે ઘણા લોકો તેમાંથી પનીર બનાવે છે તો ઘણા લોકો માવો બાનાવી દે છે પરંતુ તેનું પાણી જે બચે છે તે ફંકવામાં જ જાય છએ,જો કે આજે આ ફાટલા દૂધના પાણીનો ચાસો ઉપયોગ કરતા શીખવીશું, આ પાણી તમારી સુંદરતાનું પ્રો઼ક્ટ બની શકે છે તો ચાલો જોઈએ આ પાણીનો કઈ રીતે કરવો કરવો ઉપયોગ.

ફાટલા દૂધનું પાણી ત્વચા માટે ફાયદાકાર

ફાટેલા દૂધના પાણીમાં સારી માત્રામાં લેક્ટિક એસિડ હોય છે. જે ત્વચા માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. તેનો ઉપયોગ કરવા માટે ફાટેલા દૂધમાં 1 કપ પાણી મિક્સ કરીને ચહેરો ધોઈ લો. 

આ સહીત નહાવાના પાણીની એક ડોલમાં 2-3 કપ ફાટેલા દૂધના પાણીને ભેળવીને પણ સ્નાન કરી શકો છો. ફાટેલા દૂધના પાણીમાં માઇક્રોબાયલ ગુણ હોય છે. જે ત્વચાના ડેડ સ્કિન સેલ્સને દૂર કરીને ચહેરાની ચમક વધારવામાં મદદ કરે છે.

ફાટેલા દૂધનું પાણી વાળ માટે પણ ફાયદાકારક

જો તમે શુષ્ક વાળ ખરવાની સમસ્યાથી પરેશાન છો, તો મારા વાળને શેમ્પૂ કર્યા પછી, ફાટેલા દૂધના પાણીથી વાળને સારી રીતે ધોઈ લો. આ પાણીને તમારા વાળમાં 3-4 મિનિટ સુધી રહેવા દો. તે પછી તમારા વાળને સાદા પાણીથી ધોઈ લો. તઆ રીતે  તમારા વાળ પહેલા કરતા વધુ ચમકદાર અને સિલ્કી થઈ બનશે.

શાકની ગ્રેવી  અને લોટ બાંધવામાં ઉપયોગી

આ પાણીનો ગ્રેવીમાં ઉપયોગ કરવાથી શાકભાજીના પોષણમાં વધારો થાય છે. આ સિવાય જો તમે ઈચ્છો તો રોટલી માટે લોટ ભેળતી વખતે સાદા પાણીને બદલે ફાટેલા દૂધનું પાણી પણ વાપરી શકો છો. આ રોટલીને વધુ સ્વસ્થ બનાવશે.

ફૂલ છોડ માટે ફાયદાકારક

દહીંવાળા દૂધના પાણીમાં કેલ્શિયમ અને અન્ય ઘણા ખનિજો હોય છે. આ પાણીને છોડના મૂળમાં થોડી માત્રામાં નાખવાથી તેમનો વિકાસ સારો થાય છે.

 

LEAVE YOUR COMMENT

Your email address will not be published.