1. Home
  2. ગુજરાતી
  3. ખોરાક
  4. કિચન ટિપ્સઃ- આ રીતે ઘરે જ બનાવો ઘંઉના લોટ અને કોપરાના ક્રિસ્પી બિસ્કીટ
કિચન ટિપ્સઃ- આ રીતે ઘરે જ બનાવો ઘંઉના લોટ અને કોપરાના ક્રિસ્પી બિસ્કીટ

કિચન ટિપ્સઃ- આ રીતે ઘરે જ બનાવો ઘંઉના લોટ અને કોપરાના ક્રિસ્પી બિસ્કીટ

0
Social Share
  • ઘંઉના લોટના ક્રિસ્પી બિસ્કિટ હવે ઘરે જ બનાવો
  • ખાવામાં સ્વાદિષ્ટ અને સ્ટોર પણ કરી શકાશે

 

સામાન્ય રીતે દરેક ઘરમાં નાસ્તામાં બિસ્કીટનું ચલણ હોય છે, જો કે આ બિસ્કીટ મોટાભાગે આપણે તૈયાર લાવતા હોઈએ છીએ ત્યારે આજે આપણે ઘઉંના ભાખરીના લોટમાંથી ઘરે જ બિસ્કીટ બનાવતા શીખીશું.

સામગ્રી

  • 1 કિલો – ભાખરીનો લોટ
  • 300 ગ્રામ – દળેલી ખાંડ
  • 300 ગ્રામ – કોપરાનું છીણ
  • 200 ગ્રામ – દેશી ઘી
  • એડધી મચની – બેકિંગ પાવડર
  • અડધી ચમચી – એલચીનો પાવડર

બિસ્કિટ બનાવાની રીતઃ-

  • સૌ પ્રથમ એક મોટા વાસણમાં લોટ લઈલો ત્યાર બાદ ઘીને ગરમ કરીને તેમાં એડ કરી હાથ વડે બરાબર મોળ મિક્સ કરો.
  • હવે તેમાં ગળેલી ખાંડ અને બેકિંગ પાવડર એડ કરીને હાથ વડે બરાબર મિક્સ કરો
  • ત્યાર બાદ આ લોટમાં કોપરાની છીણ એડ કરીદો
  • હવે તેમાં એલચી પાવડર એડ કરીને બરાબર ફરી મિક્સ કરીલો
  • હવે નવશેકુ ગરમ પાણી કરીને તેનો લોટ બાંઘીલો
  • હવે ઓ લોટમાંથી એક સરખા મોટા મોટા  લૂઆ તૈયાર કરીલો
  • હવે આ લૂઆને  એકદમ જાડા રોટલાની સાઈઝમાં વણીલો
  • હવે એક ડબ્બીનું ઢાંકણ જે બિસ્કીટચ સાઈઝનું હોય તે લઈલો અને તેનાથી આ રોટલામાથી બિસ્કીચ કાપીલો,હવે આ રીતે દરેક બિસ્કીટ તૈયાર કરીલો
  • હવે એક કઢાઈમાં અડઘી કઢાઈ ભરીને મીઠું ગરમ કરો ,ગેસની ફ્લેમ ફાસ્ટ રાખવી
  •  હવે જ્યારે મીઠું બરાબર ગરમ થઈ જાય એટલે તેના ઉપર એક પ્લેટ રાખો અને તે પ્લેટ પર બિસ્કિટ ગોઠવીલો અને કઢાઈને ફીટ ઢાંકણ વડે કવર કરીલો
  • હવે આ કઢાઈને ગેસ પર 40 થી 45 મિનિટ થવાદો તૈયાર છે તમારી કોપરાની હોમમેડ બિસ્કિટ
  • જો તમારા ત્યા ઓવન હોય તો તમે ઓવનનો ઉપયોગ કરી શકો છો.

 

LEAVE YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Join our WhatsApp Channel

And stay informed with the latest news and updates.

Join Now
revoi whats app qr code