1. Home
  2. ગુજરાતી
  3. હવે ઢોસા લોખંડની તવી પર ચોંટશે નહીં,ક્રિપ્સી ઢોસા માટે આ ટ્રિક અનુસરો
હવે ઢોસા લોખંડની તવી પર ચોંટશે નહીં,ક્રિપ્સી ઢોસા માટે આ ટ્રિક અનુસરો

હવે ઢોસા લોખંડની તવી પર ચોંટશે નહીં,ક્રિપ્સી ઢોસા માટે આ ટ્રિક અનુસરો

0
Social Share

ઢોસા ભલે સાઉથ ઈન્ડિયન ડિશ હોય, પરંતુ તેને ખાવાનું દરેકને પસંદ હોય છે.ક્રિસ્પી સ્પાઈસી ઢોસા ખાવામાં ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ હોય છે, જોકે બજાર જેવા ઢોસા ઘરે બનાવવું ઘણું મુશ્કેલ છે.ઘણા લોકો પાસે લોખંડની તવી હોય છે જેના પર ઢોસા ચોંટવા લાગે છે.આજે અમે તમને જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ કે કેવી રીતે ઘરે જ લોખંડના વાસણ પર બજાર જેવા ક્રિસ્પી ઢોસા બનાવી શકાય.તમારે આ ટિપ્સનું પાલન કરવું પડશે.

1- જો તમારે લોખંડની તવી પર ઢોસા બનાવવા હોય તો સૌથી પહેલા તવીને સારી રીતે સાફ કરી લો.તવી પર તેલ કે ધૂળ ચોંટેલી ન હોવી જોઈએ.
2- હવે ગેસ ધીમો કરો અને તવીને ગરમ કરો અને તેના પર 1 ચમચી તેલ મૂકો.જ્યારે તવીમાંથી આછો ધુમાડો આવવા લાગે ત્યારે ગેસ બંધ કરી દો.
3- આ રીતે તમારા ઢોસાને લોખંડની તવી પર પણ રાંધવામાં આવશે તેમજ તે નોન સ્ટિક પર પણ રાંધવામાં આવશે.
4- હવે પેનને ઠંડુ થવા દો.ઢોસા બનાવતી વખતે ફરી એકવાર એક તવી પર તેલ લગાવીને થોડું ગરમ કરો.
5- હવે આખા તેલને ટીશ્યુ પેપર અથવા ભીના કપડાથી લૂછીને સાફ કરો.
6- તવી પર થોડું પાણી છાંટો અને તમારી તવી ઢોસા બનાવવા માટે તૈયાર છે.
7- જો તમને ઢોસા ફેરવવામાં તકલીફ પડતી હોય તો પહેલા તમે જે વસ્તુથી ઢોસા ફેરવી રહ્યા છો તેને થોડા પાણીમાં બોળી દો.તેનાથી ઢોસા સરળતાથી પલટી જશે.
8- તમે અડધી સમારેલી ડુંગળીને તેલમાં બોળીને તેનાથી તવીને ગ્રીસ કરી શકો છો.એ તમારા ઢોસાને ખૂબ જ ક્રિસ્પી બનાવશે.
9- જો તમારા ઢોસા હજુ પણ ચોંટેલા હોય તો તવી પર થોડો લોટ છાંટીને તેને સારી રીતે સાફ કરી લો.
10- જો તમે નોન-સ્ટીક તવી પર ઢોસા બનાવતા હોવ તો એક વાર તવીને ગરમ કરો, પછી તવીને સારી રીતે ઠંડી કરો અને તેના પર ઢોસા બનાવો.તેનાથી ઢોસા એકદમ પાતળો ફેલાઈ જશે અને ક્રિસ્પી પણ થઈ જશે.

LEAVE YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Join our WhatsApp Channel

And stay informed with the latest news and updates.

Join Now
revoi whats app qr code