ખાટ્ટી અને મીઠ્ઠી આ 5 વસ્તુઓ તમને શિયાળામાં રાખે છે ફીટ- જાણો તેના સેવનથી થતા ફાયદા
શિયાળાની ઋતુમાં ગરમ ખોરાક આપણે સો ખાઈએ છીએ .કેટલાક એવા ફ્રૂટ છે કે જેને ખાવાથઈ આપણી ઈમ્યૂનિટિ બરકરાર રહે છે અને ઠંડીમાં પણ ગરમાટો મળી રહે છે.ખાસ કરીને લીલા શાકભાજી ખાવાથઈ ખૂબ ફાયદો થાય છે, આ સાથે ગોળથી લઈને તલ સુધીની તમામ ગરમ વસ્તુઓ ખોરાકમાં લેવામાં આવતી હોય છે. જે માત્ર ટેસ્ટમાં જ સારા નથી પરંતુ સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ખૂબ ફાયદાકારક સાબિત થાય છે.
જો કે ઘણા લોકો શિયાળામાં વધુ પડતી ચા અને કોફી પીવાનું શરૂ કરી દે છે, પરંતુ આ સિઝનનો મહત્તમ ફાયદો ઉઠાવવા માટે તમારે શિયાળાની કેટલીક ખાસ ખાદ્ય વસ્તુઓ ખાવી જોઈએ. તાજા પાંદડાવાળા શાકભાજીથી લઈને વિટામિન સી-પેક્ડ નારંગી સુધી, તમારી શિયાળાની પ્લેટમાં તમારી પાસે કેટલીક વસ્તુઓ હોવી આવશ્યક છે.
શેરડી –
શેરડી લીવરને પુનર્જીવિત કરે છે અને શિયાળાના તડકામાં ત્વચાને ચમકદાર રાખે છે. શિયાળાની ઋતુમાં શેરડીનો રસ પીવો એ રીતે તેને તમારા આહારમાં સામેલ કરવાનો સૌથી સરળ ઉપાય છે. શેરડીના રસમાં ભરપૂર માત્રામાં ફાઈબર હોય છે, જો તમે વજન ઓછું કરવા માંગતા હોવ તો તે તમારા માટે ઉત્તમ છે. ઉપરાંત, શેરડી શરીરના મેટાબોલિક દરને વધારવામાં મદદ કરે છે અને તમને ઝડપથી વજન ઘટાડવામાં મદદ કરે છે.
બેરી
રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત બનાવવામાં મદદ કરે છે, જે શિયાળાની ઋતુમાં વારંવાર બીમાર પડતાં બાળકો માટે ઉત્તમ છે. આ ઉપરાંત, બેરી આપણા ખોરાકની વિવિધતાને સુધારવામાં મદદ કરે છે. તમે તમારા નાસ્તા અથવા ફ્રૂટ સલાડમાં મ ઉમેરી શકો છો.તે વિટામિન સી અને એન્ટીઑકિસડન્ટોથી ભરપૂર છે જે ત્વચા માટે ઉત્તમ છે. એન્ટીઑકિસડન્ટો મુક્ત રેડિકલ સામે લડે છે, સેલને નુકસાન અટકાવે છે. તે વૃદ્ધત્વના સંકેતને અટકાવે છે.
આમલી
એન્ટીઑકિસડન્ટો મુક્ત રેડિકલ સામે લડે છે, સેલને નુકસાન અટકાવે છે. તે વૃદ્ધત્વના સંકેતને અટકાવે છે.તેથી તેનું સેવન પણ ફાયદા કારક માનવામાં આવે છે,સેલિબ્રિટી ન્યુટ્રિશનિસ્ટના મતે આમલી એક ઉત્તમ પાચક છે, તેના બીજ પણ જ્યારે છાશ સાથે ભેળવવામાં આવે છે ત્યારે તે એક ઉત્તમ પીણું બનાવે છે.
આમળા
આમળા શિયાળાનો રાજા છે. આમળા સંક્રમણ સામે લડવામાં મદદ કરે છે. તેને કાચા અને હરદળ મીઠામાં પલાળીને ખાઈ શકાય છે, ભૂખ્યા પેટે સવારે આમશાનો રસ શરીરને તંદુરસ્ત બનાવવાની સાથે સાથએ વાળ અને સ્કિનને પણ સારું રાખે છે
ગોળ અને તલ
તલ અને ગોળ શિયાળામાં બેસ્ટ ઓપ્શન ગણાય છે જે શરદી ખાસીને મટાડે છે, અને આરોગ્યને તંદપર્સત પણ રાખે છે. ગોળ શિયાળામાં ખૂબ ખાવામાં આવે છે, તેમાં આવશ્યક ચરબી હોય છે. તલ ગુલ હાડકાં અને સાંધા માટે ખૂબ જ સારું છે.