હ્દયને સ્વસ્થ રાખવા માટે તમારા ખોરાકમાં સામેલ કરો આ 4 વસ્તુઓઃ થશે અનેક ફાયદા
- હ્દયને સારુ કાખવા હરદળ અને તજનો કરો ઉપયોગ
- તમારા ખોરાકમાં આ વસ્તુનો સમાવેશ કરો
આજની આ ભાગદોડ વાળી લાઈફમાં આપણે આપણા આરોગ્યનું ખાસ ધ્યાન રાખવાનું હોય છે,આપણા શરીરનું એક એક અંગ ખૂબ જ મહત્વનું છે, શરીરના દરેક અંગો માનવ શરીરને સંચાલીત કરવામાં મહત્વનો ભાગ છે.ખાસ કરીને વાત કરીએ તો આપણું હ્દયની જે દિવસ રાત ઘબકતું રહે છે, તેનેસ્વસ્થ રાખવા માટે આપણે હેલ્ઘી ખોરાક લેવો જોઈએસ રોજ સવારે વોકિંગ કરવું ,કસરત કરવી સારો પોષણયુરક્ત ખોરાક લેવો ખૂબ જ જરુરી છે.
જો કોઈ વ્યક્તિ હ્દય સાથે જોડાયેલ સમસ્યાઓથી પીડાય છે, તો તેની સમય સુધી સારવાર કરવી જોઈએ આ સાથે ઘરમાં રહેલી એવી કેટલીક વસ્તુઓનું સેવન પણ કરવું જોઈએ જે તમારી આ બિમારીમાં રાહત આપે છે તો ચાલો જાણીએ એવી ચાર વસ્તુઓ જેનાથી તમારા હૃદયને સુરક્ષિત રાખવામાં મદદ કરશે.
હળદરઃ- આમ તો એન્ટિહેક્ટેરિય ગુણ માટે હળદર ખૂબ જ જાણતી ઓશધિ ગણાય છે, હળદર હૃદયને તંદુરસ્ત રાખવામાં મદદ કરે છે, કારણ કે તે એક કપટી કર્કાન્સિન ક્લોટ તરીકે કામ કરે છે અને તેને રક્ત ગંઠાઇ જવાથી અટકાવવામાં મદદ કરે છે. આ કારણે હૃદય તંદુરસ્ત રહે છે.જેથી હ્દયની બિમારી ઘરાવતા લોકોએ હળદરનું સેવન કરવું જોઈએ,
આદુઃ- આદુ આપણા શરીરને ઘણા ફાયદા કરાવે છે તેના સેવનથી નસોના સોજો ઘટાડવા તેમજ સ્નાયુઓને મડજબૂત કરવામાં મદદરૂપ થાય છે, જેના કારણે હૃદય યોગ્ય રીતે કાર્ય કરે છે. આવી પરિસ્થિતિમાં, તમે તમારા આહારમાં આદુ અને આદુ વાળી ચાનો ઉપયોગ કરો છો તો તમને ઘણો ફાયદો થશે.
તજઃ- તજ ફક્ત ખોરાકના સ્વાદમાં વધારો કરવા માટે જ મહત્વ નથી ધરાવતું પરંતુ તે આપણા હૃદયને તંદુરસ્ત રાખવા માટે પણ કામ કરે છે. તજ એ એન્ટિ-ક્લૉટિંગ છે અને તે બ્લડ પ્રેશર ઘટાડવા માટે સક્ષમ છે. તે જ સમયે, સ્ટ્રોકની શક્યતા તેના ઇન્ટેક કરતાં ઓછી છે. જો કે તેનું સેવન મર્યાદીત પ્રમાણમાં કરવું હિતાવહ છે.
સેલ્મોન ફિશઃ- આમ તો દવાઓ માં ફિશના ઓઈલનો ઉપયોગ થતો જ હોય છે, હ્દયને લગતી બિમારીઓની દવામાં ખાસ ફિશનું ઓઈલ વપરાય છે, જો તમને હ્દય સંબંધિત કોઈ પણ બિમારી છે તો તમારે સૅલ્મોન ફિશનો ખોરાકમાં ઉપયોગ કરવો જોઈએ. કારણ તે ઓમેગા 3 ફેટી એસિડ ધરાવે છે, જે તમારા લોહીને પાતળું કરવા માટે મદદરૂપ થાય છે. તે જ સમયે, તે કોલેસ્ટેરોલને ઘટાડવા માટે પણ મદદરૂપ થાય છે, જે હૃદયની રોગોનું જોખમ ઘટાડે છે.