1. Home
  2. ગુજરાતી
  3. મકરસંક્રાંતિ પર ખીચડી ખાવી કેમ જરૂરી છે? જાણો શા માટે શાસ્ત્રો અનુસાર માત્ર ચોખામાં અડદની દાળ જ ઉમેરવામાં આવે છે
મકરસંક્રાંતિ પર ખીચડી ખાવી કેમ જરૂરી છે? જાણો શા માટે શાસ્ત્રો અનુસાર માત્ર ચોખામાં અડદની દાળ જ ઉમેરવામાં આવે છે

મકરસંક્રાંતિ પર ખીચડી ખાવી કેમ જરૂરી છે? જાણો શા માટે શાસ્ત્રો અનુસાર માત્ર ચોખામાં અડદની દાળ જ ઉમેરવામાં આવે છે

0
Social Share

મકરસંક્રાંતિ પર ખીચડી ખાવાનું ઘણું મહત્વ છે.એવું માનવામાં આવે છે કે આ દિવસે ખીચડી ખાવાથી શરીરની ઘણી સમસ્યાઓ દૂર થાય છે, જે શનિ, રાહુ અને કેતુ જેવા ગ્રહો સાથે સંબંધિત છે.પરંતુ, વિચારવા જેવી વાત એ છે કે આ દિવસે ખીચડીમાં માત્ર અડદની દાળ જ શા માટે ઉમેરવામાં આવે છે.તેની પાછળનું કારણ શું છે અને શાસ્ત્રો તેમને કઈ વસ્તુઓ સાથે જોડે છે. આવો, વિગતવાર જાણીએ.

કાળી અડદની દાળ, વાસ્તવમાં શનિ દોષ સાથે જોડાયેલ છે.જ્યારે, ચોખાનો સંબંધ સૂર્ય સાથે છે. શનિ સૂર્ય પુત્ર છે અને આ બંનેને જોડીને તમારા જીવનમાં સૂર્ય અને શનિનું સંતુલન બનાવી શકાય છે.એક તરફ જ્યાં સૂર્ય ભગવાન પ્રસન્ન થાય છે તો બીજી તરફ શનિદેવની કૃપા પણ પ્રાપ્ત થાય છે.

આ સિવાય મકરસંક્રાંતિના દિવસે ખીચડી ખાવાનો પણ નવ ગ્રહો સાથે સંબંધ છે. વાસ્તવમાં, આ દિવસે ખીચડીમાં ઉપયોગમાં લેવાતી વસ્તુઓ ચોખા, અડદ, ઘી, હળદર, પાણી અને મીઠું જેવા વિવિધ ગ્રહો સાથે સંકળાયેલી છે.આનાથી તમામ પ્રકારના ગ્રહ દોષોથી બચી શકાય છે.

તેથી જ જીવનમાં સંતુલન બનાવવા અને માનસિક અને શારીરિક શાંતિ માટે ખીચડી ખાવી ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે. તેથી, આ મકરસંક્રાંતિ એટલે કે 14 જાન્યુઆરી, જ્યારે શનિવાર છે, ત્યારે આ દિવસે ખીચડી ખાવી તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે ફાયદાકારક હોઈ શકે છે.

LEAVE YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Join our WhatsApp Channel

And stay informed with the latest news and updates.

Join Now
revoi whats app qr code