જો ઘરમાં મહેમાન આવી જાય, તો મહિલાઓ સૌથી પહેલા ડીનર માટે પરેશાન થાય છે. એવી કઈ વસ્તુ બનાવી જેનાથી ઘરમાં આવતા મહેમાનો સ્વાદથી ખાઈ શકે.આવી સ્થિતિમાં, જો તમે પણ મહેમાનો માટે સ્વાદિષ્ટ વાનગીઓ બનાવવાનું વિચારી રહ્યાં છો, તો તમે લસણની કઢી બનાવી શકો છો.ઘણા લોકો લસણને ખૂબ જ સ્વાદ સાથે ખાય છે.આવી સ્થિતિમાં તમે મહેમાનો માટે લસણમાંથી તૈયાર કરેલી કઢી બનાવી શકો છો.મહેમાનોએ ચણાના લોટની કઢી ઘણી વખત ખાધી હશે,પરંતુ આ વખતે તમે લસણની કઢી બનાવીને ખવડાવી શકો છો.તો ચાલો જાણીએ તેને બનાવવાની રીત વિશે..
સામગ્રી
દહીં – 2 કપ
બેસન – 5 ચમચી
જીરું – 1 ચમચી
મેથીના દાણા – 1/4 કપ
લવિંગ – 2-3
લીમડાના પાંદડા – 1-2
આખું લાલ મરચું – 1 ચમચી
લીલા મરચા – 2
લસણ – 1 ચમચી
આદુ – 1 ટુકડો
ખાંડ – 1/4 ચમચી
હીંગ – 1/4 ચમચી
દેશી ઘી – 1 ચમચી
લીલા ધાણા – 1/2 કપ
રેસીપી
1. સૌ પ્રથમ લસણ, લીલા મરચાં, આદુ અને લીલા ધાણાને મિક્સરમાં નાંખો.
2. આ પછી આ બધી વસ્તુઓને મિક્સરમાં પીસી લો.
3. એક વાસણમાં દહીં મૂકો અને તેમાં ચણાનો લોટ ઉમેરો.
4. બંને વસ્તુઓને મિક્સ કરીને પેસ્ટ બનાવો.
5. આ પેસ્ટમાં તમે લસણ, આદુ, લીલા મરચાં, લીલા ધાણાની પેસ્ટ પણ ઉમેરો.
6. એક પેનમાં ચણાના લોટનું મિશ્રણ મૂકો અને તેને ઉકળવા દો.
7. આ પછી મેથીના દાણા નાખીને 10 મિનિટ ઉકાળો.
8. સમયાંતરે મિશ્રણને હલાવતા રહો. હવે એક કડાઈમાં ઘી નાખીને ગરમ કરો.
9. આ ઘીમાં લવિંગ, તમાલપત્ર, હિંગ, જીરું, આખું લાલ મરચું, લીમડાના પાન અને લસણ નાખીને સાંતળો.
10. હવે તેમાં મીઠું અને ખાંડ ઉમેરો. બંને વસ્તુઓને મિશ્રણમાં નાખો અને 3-4 મિનિટ પકાવો.
11. તમારી લસણની કઢી તૈયાર છે. રોટલી કે ભાત સાથે સર્વ કરો.