બાળકો માટે બનાવો વેજ હક્કા નૂડલ્સ,આ રહી સરળ રેસીપી
આજકાલ ચાઈનીઝ વાનગીઓનો ક્રેઝ લોકોમાં બહુ જોવા મળે છે.નાના થી લઈને મોટા તમામને નૂડલ્સ ખાવાનું પસંદ હોય છે.ઘણી વાર તમે હોટેલ-રેસ્ટોરન્ટમાં અથવા ઓનલાઈન ઓર્ડર કરીને વેજ હક્કા નૂડલ્સ ખાઓ છો.પરંતુ આ ચાઈનીઝ રેસિપી તમારા ઘરે સરળતાથી બનાવી શકો છો.તો આવો જાણીએ કેવી રીતે બને છે આ રેસિપી.
સામગ્રી
300 ગ્રામ નૂડલ્સ
1 ડુંગળી
100 ગ્રામ લીલી ડુંગળી
2 ચમચી સોયા સોસ
અડધી ચમચી મીઠું
1 ટમેટા
1 કેપ્સીકમ
2 લીલા મરચા
1 ચમચી લીલા મરચાની ચટણી
ચમચી સરકો
બનાવવાની રીત
- સૌથી પહેલા લીલી ડુંગળી, કેપ્સીકમ, ટામેટાં, ડુંગળી અને લીલા મરચાંને ધોઈને ઘટ્ટ કાપી લો.
- હવે એક કડાઈને મધ્યમ આંચ પર રાખો અને તેમાં પાણી ઉકાળો.ઉકળ્યા પછી નૂડલ્સ ઉમેરો અને ધીમી આંચ પર 3 થી 5 મિનિટ સુધી ઉકાળો.
- આ પછી વનસ્પતિ તેલને ગરમ કરો અને તેને મધ્યમ આંચ પર રાખો.તેલ બરાબર ગરમ થાય એટલે તેમાં ડુંગળી અને લીલા મરચાં ઉમેરો.
- લીલી ડુંગળીનો સફેદ ભાગ પણ નાખો.પેનને સારી રીતે હલાવો અને એક મિનિટ માટે ફ્રાય કરો.પછી બાકીના બધા શાકભાજીને પેનમાં નાંખો અને બીજી મિનિટ માટે ફ્રાય કરો.
- હવે તેમાં સોયા સોસ, વિનેગર અને ગ્રીન ચીલી સોસ અને મીઠું ઉમેરો.બરાબર મિક્ષ થયા બાદ તેમાં બાફેલા નૂડલ્સ ઉમેરો.