સુકા મેવા અને બીજનું સેવન હાડકાં માટે છે ગુણકારક
- હાડકાને બનાવો મજબૂત
- સુકા મેવા અને બીજનું કરો સેવન
- અનેક ગુણોથી છે ભરપૂર
હાડકામાં દુખાવો થવો એ સામાન્ય છે. પરંતુ આનો અર્થ એ નથી કે તમે તેના પર ધ્યાન આપો નહીં. આ માટે તમે ઘણા પ્રકારનાં સ્પ્રે અને દવાઓનો ઉપયોગ કરતા હશો. પરંતુ તમારા ખાવા પીવાની કાળજી લેવી પણ જરૂરી છે. આ માટે તમારે થોડો તંદુરસ્ત નાસ્તો શરૂ કરવો પડશે.તો ચાલો જાણીએ કે, કયા બીજ અને સુકા મેવાનો ઉપયોગ કરી શકો છો જે આરોગ્ય ગુણધર્મોથી ભરેલા છે.
કાજુ
કાજુમાં “કેલ્શિયમ, મેગ્નેશિયમ, આયર્ન, જસત અને ફોલેટ હોય છે. હાડકાંને સ્વસ્થ રાખવામાં આ મિનરલ મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવે છે. કાજુનું સેવન હૃદય માટે પણ સારું છે. તેમાં મોનોઅનસેચ્યુરેટેડ ઓલિક એસિડ અને ઓમેગા -3 અલ્ફા લિનોલેનિક એસિડ છે. તે હૃદયને સ્વસ્થ રાખવામાં મદદ કરે છે. તેથી, હાડકાંને મજબૂત બનાવવા માટે તમે તમારા આહારમાં કાજુ ઉમેરી શકો છો.
બદામ
બદામમાં હેલ્ધી ફેટ, પ્રોટીન અને કેલ્શિયમ હોય છે. તે વિટામિન ઇ નો ઉત્તમ સ્રોત પણ છે. તેમાં ઘણા એન્ટીઓકિસડેંટ હોય છે. તે તમારી ત્વચા, વાળ, નખ અને રોગપ્રતિકારક શક્તિ માટે ફાયદાકારક છે. તેથી જ પલાળેલા બદામ ખાવાની સલાહ આપવામાં આવે છે. તમે સલાડ અથવા સ્મુદીમાં બદામનું સેવન પણ કરી શકો છો. તે તમારા હાડકાંને મજબૂત બનાવવામાં મદદ કરે છે. તે ઈમ્યુનિટી પણ વધારે છે.
અળસીના બીજ
આ બીજમાં પ્રોટીન, ફાઇબર અને ઓમેગા 3 ફેટી એસિડ્સ ભરપૂર હોય છે. આ બીજમાં α -લિનોલેનિક એસિડ અને કેલ્શિયમ વધુ પ્રમાણમાં હોય છે. તે તમારા હાડકાંને સ્વસ્થ રાખવામાં મદદ કરે છે.
સૂર્યમુખીના બીજ
આ બીજમાં વધુ માત્રામાં પ્રોટીન હોય છે. આ સિવાય તેમાં ઘણા બધા પોષક તત્વો છે. આ બીજમાં મેંગેનીઝ અને કોપર વધુ પ્રમાણમાં હોય છે. આ બંને હાડકાંને મજબૂત બનાવવામાં મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવે છે.