1. Home
  2. ગુજરાતી
  3. ખોરાક
  4. લસણ ખાવાથી મળે છે કોલેસ્ટ્રોલ સહિતની બીમારીઓમાંથી રાહત
લસણ ખાવાથી મળે છે કોલેસ્ટ્રોલ સહિતની બીમારીઓમાંથી રાહત

લસણ ખાવાથી મળે છે કોલેસ્ટ્રોલ સહિતની બીમારીઓમાંથી રાહત

0
Social Share

લસણ સદીઓથી રસોડાનો એક ભાગ રહ્યું છે. આ જડીબુટ્ટી તેની એન્ટિબેક્ટેરિયલ અને એન્ટિસેપ્ટિક પ્રકૃતિને કારણે રોગનિવારક અને ઔષધીય ગુણધર્મો ધરાવે છે. લસણના ફાયદાકારક ગુણધર્મો એલિસિન નામના સંયોજનને કારણે છે. તે ફોસ્ફરસ, ઝીંક, પોટેશિયમ અને મેગ્નેશિયમ જેવા ખનિજોથી સમૃદ્ધ છે. લસણમાં વિટામીન C, K, ફોલેટ, નિયાસિન અને થાઈમીન પણ ભરપૂર માત્રામાં જોવા મળે છે.

  • કાચા લસણમાં ખાંસી અને શરદીના ચેપને મટાડવાની ક્ષમતા હોય છે. લસણની બે લવિંગને પીસીને ખાલી પેટે ખાવાથી ફાયદો થાય છે.
  • લસણમાં જોવા મળતું એલિસિન નામનું સંયોજન એલડીએલ (ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલ) ના ઓક્સિડેશનને અટકાવે છે.આ કોલેસ્ટ્રોલનું સ્તર ઘટાડે છે અને હૃદયની તંદુરસ્તી સુધારે છે.
  • લસણનું નિયમિત સેવન લોહી ગંઠાઈ જવાની શક્યતા ઘટાડે છે અને આ રીતે થ્રોમ્બોએમ્બોલિઝમને રોકવામાં મદદ કરે છે. લસણ બ્લડ પ્રેશર પણ ઘટાડે છે તેથી હાઈ બ્લડ પ્રેશરના દર્દીઓ માટે સારું છે.
  • લસણ તેના એન્ટીઑકિસડન્ટ અને બળતરા વિરોધી ગુણધર્મોને કારણે મગજના સ્વાસ્થ્યને પ્રોત્સાહન આપે છે. તે અલ્ઝાઈમર અને ડિમેન્શિયા જેવા ન્યુરોડીજનરેટિવ રોગોમાં અસરકારક છે.
  • કાચા લસણને આહારમાં સામેલ કરવાથી પાચન સંબંધી સમસ્યાઓ સારી થાય છે. આનાથી આંતરડાને ફાયદો થાય છે અને સોજો ઓછો થાય છે. કાચું લસણ ખાવાથી પેટના કીડા પેશાબ અને મળની મદદથી બહાર નીકળી જાય છે. સારી વાત એ છે કે તે ખરાબ બેક્ટેરિયાનો નાશ કરે છે અને આંતરડામાં રહેલા સારા બેક્ટેરિયાનું રક્ષણ કરે છે.
  • જે લોકો ડાયાબિટીસથી પીડિત છે તેઓ કાચા લસણનું સેવન કરીને તેમના બ્લડ શુગર લેવલને કંટ્રોલ કરે છે.લસણમાં હાજર ઝિંક રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારે છે. વિટામિન સી ચેપ સામે લડવામાં મદદ કરે છે. આંખ અને કાનના ઈન્ફેક્શનને મટાડવામાં તે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે.

LEAVE YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Join our WhatsApp Channel

And stay informed with the latest news and updates.

Join Now
revoi whats app qr code