રોટલી બનાવતી વખતે આ વાતોનું ધ્યાન રાખશો તો અનાજનો ભંડાર હંમેશા ભરેલો રહેશે
ઉત્તર ભારતના રાજ્યોમાં રોટલી એ આહારનો મુખ્ય ભાગ છે. દરેક ઘરમાં સવાર-સાંજ રોટલી ચોક્કસપણે બને છે. હિંદુ ધાર્મિક ગ્રંથોમાં લોટ ભેળવવાથી લઈને રોટલી બનાવવા અને રોટલી પીરસવા સુધીના ઘણા નિયમો આપવામાં આવ્યા છે. જો તેનું ધ્યાન રાખવામાં આવે તો વ્યક્તિને ખરાબ દિવસોનો સામનો કરવો પડતો નથી.
આ બાબતોનું રાખો ધ્યાન
લોટ બાંધવા અને રોટલી બનાવવા માટે હંમેશા સ્વચ્છ વાસણોનો ઉપયોગ કરવો જોઈએ અને રોટલી બનાવ્યા પછી તવા કે રોલિંગ પીનને ક્યારેય ગંદા ન છોડવા જોઈએ. તેમને તરત જ સાફ કરો અને બાજુ પર રાખો. નહિ તો દેવી લક્ષ્મી નારાજ થઈ શકે છે.
પહેલી રોટલી આપો
ધાર્મિક ગ્રંથોમાં વર્ણન છે કે પહેલી રોટલી હંમેશા ગાય માટે અને છેલ્લી રોટલી કૂતરા માટે કાઢવી જોઈએ. તેથી હંમેશા પહેલી રોટલી ગાયને અને છેલ્લી રોટલી કૂતરાને ખવડાવો.
બચેલા લોટનું શું કરવું
વાસી લોટમાંથી રોટલી બનાવવી શુભ માનવામાં આવતી નથી. સ્વાસ્થ્યની દૃષ્ટિએ પણ તે સારું માનવામાં આવતું નથી. તેથી, ક્યારેય પણ વાસી લોટથી રોટલી ન બનાવો. જો લોટ બચે તો તેમાંથી રોટલી બનાવીને કૂતરાને ખવડાવી શકો છો.
દિશાનું રાખો ધ્યાન
વાસ્તુશાસ્ત્રમાં દિશાઓનું વિશેષ મહત્વ છે. આવી સ્થિતિમાં રોટલી બનાવતી વખતે દિશાઓનું ખાસ ધ્યાન રાખવું જોઈએ. રોટલી બનાવતી વખતે બનાવનારનું મુખ પૂર્વ તરફ હોવું જોઈએ. ગેસનો ચૂલો મૂકવાની સાચી દિશા દક્ષિણ-પૂર્વ દિશા માનવામાં આવે છે. આ વાતોનું ધ્યાન રાખવાથી માતા અન્નપૂર્ણાની કૃપા તમારા પર બની રહે છે.