1. Home
  2. ગુજરાતી
  3. ખોરાક
  4. મીઠાઈમાં કંઈક અલગ બનાવવા માંગો છો તો ટ્રાય કરો બંગાળી રસગુલ્લા
મીઠાઈમાં કંઈક અલગ બનાવવા માંગો છો તો ટ્રાય કરો બંગાળી રસગુલ્લા

મીઠાઈમાં કંઈક અલગ બનાવવા માંગો છો તો ટ્રાય કરો બંગાળી રસગુલ્લા

0
Social Share

ઘણા લોકો મીઠાઈના શોખીન હોય છે, એવામાં તેઓ રોજેરોજ ઘણી સ્વાદિષ્ટ વાનગીઓ બનાવીને જ ખાવાનું પસંદ કરે છે.પરંતુ હલવા, ખીર સિવાય જો તમે કંઇક અલગ ખાવા માંગતા હોવ તો તમે બંગાળી રસગુલ્લા બનાવીને ખાઈ શકો છો.તો ચાલો જાણીએ તેને બનાવવાની રેસિપી વિશે…

સામગ્રી

દૂધ – 3 લિટર
ખાંડ – 4 કપ
મેદો – 3 ચમચી
લીંબુનો રસ – 3 ચમચી
કેસર – 3 ચપટી
એલચી – 5-6
પિસ્તા – 1 કપ
પાણી – 2-3 ચમચી

બનાવવાની રીત

1. સૌ પ્રથમ એક વાસણમાં દૂધ નાખો, પછી તેને ગેસ પર ગરમ કરવા મૂકો.
2. દૂધ ઉકળવા લાગે એટલે ગેસ બંધ કરી દો.
3. દૂધને ઠંડુ થવા દો પછી એક બાઉલમાં 2 ચમચી દૂધ ઉમેરો.
4. 2 ચમચી દૂધમાં 2-3 ચમચી પાણી ઉમેરો અને મિક્સ કરો.
5. પાણી સાથે દૂધ મિક્સ કરો અને ગરમ દૂધમાં ઉમેરો.
6. 15 મિનિટ પછી દૂધ ફાટી જશે, જ્યારે દૂધ ફાટી જાય તો પાણીને અલગ કરી દો.
7. પાણીમાંથી છૈનાને બહાર કાઢો.ત્યારપછી છૈનાને બંને હાથ વડે મેશ કરી સારી રીતે સ્મૂથ કરીને બાઉલમાં નાખો.
8. પછી મેદામાં છૈનાને મિક્સ કરો અને બંનેને મિક્સ કરો અને આ મિશ્રણમાંથી રસગુલ્લાના બોલ્સ તૈયાર કરો.
9. એક મોટું વાસણ લો અને તેમાં 7-8 કપ પાણી નાખો અને તેને મધ્યમ તાપ પર ગરમ કરવા રાખો.
10. પાણી ગરમ થાય એટલે તેમાં ખાંડ નાખીને ઉકાળો.
11. જ્યારે ખાંડની ચાસણી ઉકળવા આવે ત્યારે તેમાં ઈલાયચીનો ભૂકો નાખીને કેસર ઉમેરો.
12. ખાંડની ચાસણીને સારી રીતે ઉકળવા દો અને તેમાં છેને બોલ્સ નાખો.
13. વાસણને ઢાંકીને 10-12 મિનિટ ઉકળવા દો.
14. રસગુલ્લાની સાઈઝ બમણી થઈ જશે.રસગુલ્લાને 10 મિનિટ પકાવો અને ગેસ બંધ કરી દો.
15. તમારા સ્વાદિષ્ટ અને રસદાર બંગાળી રસગુલ્લા તૈયાર છે.પિસ્તાથી ગાર્નિશ કરીને સર્વ કરો.

LEAVE YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Join our WhatsApp Channel

And stay informed with the latest news and updates.

Join Now
revoi whats app qr code