1. Home
  2. ગુજરાતી
  3. ખોરાક
  4. ટાઈફોઈડ થાય તો આ વસ્તુઓથી રાખો અંતર રાખવું જરૂરી
ટાઈફોઈડ થાય તો આ વસ્તુઓથી રાખો અંતર રાખવું જરૂરી

ટાઈફોઈડ થાય તો આ વસ્તુઓથી રાખો અંતર રાખવું જરૂરી

0
Social Share

ટાઇફોઇડ એક પ્રકારનો બેક્ટેરિયલ ચેપ છે. જે સાલ્મોનેલા નામના બેક્ટેરિયાના કારણે ફેલાય છે. આ એક એવો રોગ છે જે સંક્રમિત વ્યક્તિથી સ્વસ્થ વ્યક્તિમાં સરળતાથી ફેલાઈ શકે છે. ટાઇફોઇડ તાવના કિસ્સામાં, પરસેવો, શરદી, માથાનો દુખાવો, શરીરમાં દુખાવો, જઠરાંત્રિય સમસ્યાઓ જેવી સમસ્યાઓ થઈ શકે છે. તેના પ્રારંભિક લક્ષણો પેટમાં દુખાવો અને સૂકી ઉધરસ છે. જો આ રોગ સમયસર શોધી કાઢવામાં આવે તો સમય પહેલા પુનઃપ્રાપ્તિ થઈ શકે છે. જો તમે ટાઈફોઈડમાંથી સાજા થવા ઈચ્છો છો તો તમારે તમારા આહારનું વિશેષ ધ્યાન રાખવું પડશે.

કાચો ખોરાક ખાવાનું ટાળવું : ટાઇફોઇડમાં કાચો ખોરાક ખાવાની મનાઈ છે કારણ કે તે પચવામાં સમય લાગે છે. લેટીસ અને બ્લેકબેરી જેવા ફળો કે જેની છાલ કાઢી શકાય નહીં તે ટાળવા જોઈએ.

મસાલેદાર ખોરાક ટાળવુઃ ટાઇફોઇડ તાવમાં ભૂલથી પણ મસાલેદાર ખોરાક ન ખાવો જોઈએ. ટાઈફોઈડ પાચનતંત્રને નબળું પાડે છે. આવી સ્થિતિમાં તળેલું કે મસાલેદાર ખોરાક ખાવાથી પેટની સમસ્યા થઈ શકે છે.

રોટલી ન ખાવી જોઈએઃ ડોક્ટરોના મતે રોટલી ખાવાથી તમારી સ્થિતિ વધુ ખરાબ થાય છે. વાસ્તવમાં, ટાઇફોઇડ એ તમારા પેટને લગતો રોગ છે, જેમાં ભારે ખોરાક ખાવાની સલાહ આપવામાં આવતી નથી. ખાસ કરીને એવા ખોરાકને ટાળવાની સલાહ આપવામાં આવે છે જેમાં ફાઇબરનું પ્રમાણ વધુ હોય. આ સમયગાળા દરમિયાન, શક્ય તેટલું ફાઇબરયુક્ત ખોરાક ટાળવા માટે કહેવામાં આવે છે. રોટલીની વાત કરીએ તો તેમાં ફાઈબરની માત્રા સારી હોય છે અને તે પચવામાં પણ ભારે હોય છે, જ્યાં સુધી તમે થોડો સ્વસ્થ ન થઈ જાઓ ત્યાં સુધી રોટલીનું સેવન ન કરવું જોઈએ, અન્યથા તેમાં વધુ પડતા ફાઇબરને કારણે તે આંતરડાના અસ્તરને બળતરા કરશે અને ઝાડા તમારી સ્થિતિને વધુ ખરાબ કરશે.

LEAVE YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Join our WhatsApp Channel

And stay informed with the latest news and updates.

Join Now
revoi whats app qr code