1. Home
  2. ગુજરાતી
  3. ખોરાક
  4. કિચન ટિપ્સઃ- શું તમે ભરેલા સ્ટિમ ટામેટા ખાધા છે ,જો નહી તો જાણીલો સ્ટીમ સ્ટફ ટામેટા બનાવવાની  આ ઈઝી રીત
કિચન ટિપ્સઃ- શું તમે ભરેલા સ્ટિમ ટામેટા ખાધા છે ,જો નહી તો જાણીલો સ્ટીમ સ્ટફ ટામેટા બનાવવાની  આ ઈઝી રીત

કિચન ટિપ્સઃ- શું તમે ભરેલા સ્ટિમ ટામેટા ખાધા છે ,જો નહી તો જાણીલો સ્ટીમ સ્ટફ ટામેટા બનાવવાની  આ ઈઝી રીત

0
Social Share

સાહિન મુલતાનીઃ-

સામગ્રી

  • 6 નંગ – ટામેટા
  • 6 ચમચી – બેસન
  • સ્વાદ પ્રમાણે – મીઠું
  • જરુર પ્રમાણે – લીલા ઘાણા
  • 2 ચમચી – ઘાણાજીરાનો પાવડર
  • 2 ચમચી – લાલ મરચાનો પાવડર
  • 2 ચમચી – વાટેલું લસણ
  • જરુર પ્રમાણે – હરદળ
  • 1 ચમચી – લીબુંનો રસ
  • 1 ચમચી – ખાંડ
  • 1 ચમચી – લીલા મરચાની પેસ્ટ
  • 2 કપ – છાસ
  • જરુર પ્રમાણે – પાણી

સ્ટફ ટામેટા બનાવવાની રીત-

  • સૌ પ્રથમ 6 નંગ ટામેટા લો, તેના ઉપરથી ટામેટાનું ડિચીયું કાઢી લો, હવે એક અણીદાર ચપ્પુ કે કટર લઈને ટામેટામાંથી તેનો પલ્પ કાઢીલો અને ટામેટાને ખાલી કરી દો.
  • હવે એક તપેલી લો  તેમાં બેસન લો બેસનમાં હવે છાસ એડ કરીને બરાબર મિક્સ કરીલો
  • ત્યાર બાદ તેમાં જરુર પ્રમાણે હરદળ, મીઠું અને લીલા મરચાની પેસ્ટ ઉમેરીદો
  • હવે આ બેસનમાં લીબુંનો રસ અને ખાંડ ઉમેરીને લસણની પેસ્ટ ઉમેરી દો
  • હવે ત્યાર બાદ જો આ બેસન ઘટ્ટ જણાય તો થોડુ પાણી એડ કરીને તેને થોડુ પાતળું રહે તે રીતૈ તૈયાર કરી લો,
  • હવે જે ટામેટાની અંદરથી આપણે પલ્પ કાઢી નાખ્યો હતો તેને પણ બેસન વાળા ખીરામાં એડ કરીને બરાબર મિક્સ કરીલો
  • હવે એક ઈડલીનું કુકર લો તેમાં પાણી નાખઈને ગરમ કરવા રાખો અને તેમાં કાણા વાળી ડિશ ખાલી રાખીદો
  • ત્યાર બાદ જે બેસનનું સ્ટફિંગ તૈયાર કર્યું છે તેને દરેક ટામેટામાં આખું ટામેટું ભરાય જાય તે રીતે ફિલ કરીદો,
  • હવે ઉપરથી લીલા ઘાણા ,ઘાણાજીરુ પાવડર અને લાલ મરચું ભભરાવી દો
  • હવે ટામેટાની સ્ટિમ કરવા કુકરમાં ઊભા રાખઈને ગોઠવી દો 10 થી 15 મિનિટ ટામેટાને સ્ટિમ કરીદો,
  • તૈયાર છે તમારા સ્ટિમ સ્ટફેડ ટામેટા જેને નાસ્તામાં સર્વ કરી શકો છો જો તમે ઈચ્છો તો ગ્રીન ચટણી સાથે ખાય શકો છો.

LEAVE YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Join our WhatsApp Channel

And stay informed with the latest news and updates.

Join Now
revoi whats app qr code