![જાણો આ વસ્તુઓ વિશે જેને કાચી ખાવાથી શરીરને થાય છે નુકશાન](https://www.revoi.in/wp-content/uploads/2022/04/58.jpg)
જાણો આ વસ્તુઓ વિશે જેને કાચી ખાવાથી શરીરને થાય છે નુકશાન
- બદામને કાચી વધુ ન ખાવી જોઈએ
- ગાજરલ કાચા ખાવીથી પેટમાં દુખાવો કરે છે
રોજીંદા જીવનમાં આપણેે મન ફાવે તે રીતે આહાર લેતા હોઈએ છે, ઘણી વસ્તુઓ આપણે કાચેકાચી ખઆઈ જતા હોય છે,પણ શું તમે શાકભાજી, બદામ, સફરજન, કઠોળ કાચા ખાઓ છો?તો હવે આ આદત સુઘારી લેજો કારણ કે તેનાથી અનેક બીમારીઓ શરીરમાંમ પ્રવેશે છે.ઘણી કાચી વસ્તુઓ ખાવાથી પાચન ક્રિયા પર અસર પડે છે જેમાં કાચામાં ખાસ કરીને કઠોળ,શાકભઆજીનો સમાવેશ થાય છે.જેને ખાવામાં આવે તો પાચનથી લઈને સમગ્ર સ્વાસ્થ્ય પર અસર પડે છે.
રાજમા
આ સ્વાદિષ્ટ કઠોળમાં ભરપૂર માત્રામાં ફાઈબર, પ્રોટીન અને એન્ટીઓક્સીડેન્ટ હોય છે, જે સ્વાસ્થ્ય માટે સારું છે. ઉત્તર ભારતમાં તેને ખાસ ખાવામાં પસંદ કરવામાં આવે છે. પરંતુ તેને કાચું ખાવાથી પેટ ખરાબ થઈ શકે છે, કારણ કે તેમાં ફાયટોહેમાગ્લુટીનિન નામનું ઝેર હોય છે, જે પેટ ફૂલવું, બેચેની અને ફૂડ પોઈઝનિંગનું કારણ બની શકે છે. તેથી તેને આખી રાત પલાળી રાખવું, ધોઈ, સાફ કરવું અને પછી તેને સારી રીતે રાંધવું વધુ સારું છે.
કડવી બદામ
કડવી બદામમાં એવા રસાયણોનું મિશ્રણ હોય છે, જે સ્વાસ્થ્યને ઘણું નુકસાન પહોંચાડે છે. હાઇડ્રોજન સાયનાઇડ અને હાઇડ્રોસાયનિક એસિડ તરીકે ઓળખાતું પાણી, આ બે રસાયણો એકસાથે મળીને જીવલેણ સાબિત થઈ શકે છે. મુઠ્ઠીભર કડવી બદામ કાચી ખાવી પણ સ્વાસ્થ્ય માટે ખતરનાક સાબિત થઈ શકે છે.
હોટ ડોગ્સઝ
લોકો ઘણીવાર નાસ્તામાં હોટ ડોગ્સ અથવા સોસેજ ખાવાનું પસંદ કરે છે. પરંતુ સંશોધન દર્શાવે છે કે માંસાહારી ઠંડા કોલ્ડ કટ્સ ખાવાથી પાચન તેમજ આંતરડાના સ્વાસ્થ્ય પર ગંભીર અસરો થઈ શકે છે. FDA મુજબ, કાચા અને પેકેજ્ડ હોટ ડોગ્સ ખાવાથી લિસ્ટેરિયા નામના બેક્ટેરિયાનો વિકાસ થઈ શકે છે, જે ગ્રીલ અથવા ગરમ કરવામાં આવે તો મરી શકે છે.
કાચા બટાકા
સ્વાદિષ્ટ, ક્રન્ચી અને મજેદાર બટાકાને કોઈ પરિચયની જરૂર નથી. તે આપણી મોટાભાગની વાનગીઓનો એક ભાગ છે. તેની વિશેષતા એ છે કે તે ઘણી રીતે ખાવામાં આવે છે, પરંતુ કાચા ખાવા તે યોગ્ય નથી.. આ એટલા માટે છે કારણ કે બટાકામાં સ્ટાર્ચ ભરપૂર માત્રામાં હોય છે, જે પચવામાં મુશ્કેલ હોય છે. આપણા પાચન તંત્ર માટે તેને તોડવું પણ મુશ્કેલ બની જાય છે, જેના કારણે શરીરમાં પેટનું ફૂલવું અને ઇન્સ્યુલિનની સંવેદનશીલતા પણ વધે છે.