1. Home
  2. ગુજરાતી
  3. ખોરાક
  4. નાસ્તામાં બનાવો સ્વાદિષ્ટ કચોરી,આ રહી તેને બનાવવાની સરળ રીત
નાસ્તામાં બનાવો સ્વાદિષ્ટ કચોરી,આ રહી તેને બનાવવાની સરળ રીત

નાસ્તામાં બનાવો સ્વાદિષ્ટ કચોરી,આ રહી તેને બનાવવાની સરળ રીત

0
Social Share

શિયાળાની ઋતુમાં વટાણાની કચોરીનો સ્વાદ કંઈક અલગ જ હોય છે.આ સિઝનમાં વટાણા પણ બજારમાં આવે છે.એવામાં દરેક વ્યક્તિ વટાણામાંથી સ્વાદિષ્ટ વાનગીઓ બનાવે છે અને ખાય છે.ત્યારે તમે પણ શિયાળામાં વટાણા કચોરીનો સ્વાદ ચાખી શકો છો. તો ચાલો જાણીએ તેને બનાવવાની રીત વિશે…

સામગ્રી

લીલા વટાણા – 2 કપ
લોટ – 2 કપ
મેદો- 1 કપ
આદુ – 1 ચમચી
લીલા મરચા – 2 સમારેલા
હીંગ – 1 ચપટી
તેલ – જરૂર મુજબ
સ્વાદ માટે મીઠું
પાણી – 1 કપ

બનાવવાની રીત

1. સૌ પ્રથમ વટાણાને છોલીને એક બાઉલમાં કાઢી લો.
2. આ પછી એક વાસણમાં લોટ અને મેદાનો લોટ ચાળી લો.
3. બંને વસ્તુઓને મિક્સ કરો અને તેમાં થોડું તેલ અને મીઠું ઉમેરો.
4. મીઠું અને તેલ નાખ્યા પછી, નવશેકું પાણી ઉમેરીને લોટ તૈયાર કરો.
5. લોટને 15-20 મિનિટ માટે રાખો.
6. એક વાસણમાં પાણી નાખો અને ગરમ કરો.
7. જ્યારે પાણી ગરમ થવા લાગે ત્યારે તેમાં વટાણા નાખો.
8. જ્યારે વટાણા ઉકળ્યા પછી નરમ થઈ જાય ત્યારે ચાળણીની મદદથી પાણીને ગાળી લો.
9. વટાણાને મિક્સરમાં નાંખો અને તેમાં સમારેલા લીલા મરચા અને આદુ ઉમેરો.
10. બધી સામગ્રી ઉમેરીને પેસ્ટ બનાવો.
11. એક પેનમાં તેલ નાખીને ગરમ કરો.ત્યારબાદ તેમાં હિંગ અને વટાણાની પેસ્ટ નાખીને તળી લો.
12. પેસ્ટ શેક્યા પછી ગેસ બંધ કરી દો.આ પછી સ્ટફિંગને ઠંડુ થવા માટે રાખો.
13. તૈયાર લોટના બોલ બનાવો.અને તેને વણો અને તેમાં સ્ટફિંગ નાખો.
14. એ જ રીતે બાકીના લોટમાંથી કચોરી તૈયાર કરો.
15. એક પેનમાં તેલ નાખીને ગરમ કરો. તે ગરમ થાય પછી તેમાં એક કચોરી નાખીને તળી લો.
16. બ્રાઉન થઈ જાય પછી કચોરીને પ્લેટમાં કાઢી લો.
17. તમારી ટેસ્ટી વટાણા કચોરી તૈયાર છે. લીલી ચટણી સાથે સર્વ કરો.

LEAVE YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Join our WhatsApp Channel

And stay informed with the latest news and updates.

Join Now
revoi whats app qr code