1. Home
  2. ગુજરાતી
  3. ખોરાક
  4. આ શાકભાજી જે પ્રોટીનની બાબતમાં ઈંડાને પણ માત આપી શકે છે, આજથી જ શરૂ કરી દો ખાવાનું
આ શાકભાજી જે પ્રોટીનની બાબતમાં ઈંડાને પણ માત આપી શકે છે, આજથી જ શરૂ કરી દો ખાવાનું

આ શાકભાજી જે પ્રોટીનની બાબતમાં ઈંડાને પણ માત આપી શકે છે, આજથી જ શરૂ કરી દો ખાવાનું

0
Social Share

બ્રોકોલી પ્રોટીનમાં હાઈ અને ચરબીમાં ઓછા હોય છે. તેમાં વિટામિન, ખનિજ અને એંન્ટિઓક્સિડેંન્ટની ભરપૂર માત્રામાં હોય છે. જે આને ઈંડાનું એક ઉત્તમ ઉદાહરણ બનાવે છે.

વટાણા વનસ્પતિ પોટીન અને ફાઈબરથી ભરપૂર હોય છે. વટાણામાં ચરબી અને કોલેસ્ટ્રોલ ઓછુ હોય છે. તે મેંગેનીઝ, કોપર, ફોસ્ફરસ અને ફોલેટ જેવા આવશ્યક પોષક તત્વોથી ભરપૂર હોય છે.

કેલ એન્ટિઓક્સિડેન્ટ અને ફેનોલિક કેમિકલ્સથી ભરપુર હોય છે. આ ઓમેગા-3 ફેટી એસિડ, વિટામિન એ, સી અને કે, કેલ્શિયમ, પોટેશિયમ અને મેગ્નેશિયમ સહિત આવશ્યક પોષક તત્વોથી ભરપુર છે. જે આને શાકાહારી પ્રોટીનનું પાવરહાઉસ બનાવે છે.

સ્વીટ કોર્ન ખાઈને તમારા દૈનિક પ્રોટીનની જરૂરિયાતને પુરી કરો, કેમ કે તે પ્રોટિનથી ભરપુર, ફેટમાં ઓછુ અને થાયમિન, વિટામિન સી અને બી 6 અને ફોલેટથી ભરપુર હોય છે.

ફુલાવર વેજિટેબલ પ્રોટીનનો ઉત્તમ સ્ત્રોત છે. જેમાં પોટેશિયમ, મેંગેનિઝ અને વિટામિન સી કે સાથે સિનિગ્રિન હોય છે.

પાલક વિટામિન એ, કે અને સી થી ભરપુર હોય છે. સાથે જ પોષક તત્વનું પાવરહાઉસ છે. જે ઈમ્યુન હેલ્થ, આંખના સ્વાસ્થ્ય અને સમગ્ર કલ્યાણને વધારો આપે છે.

એવોકાડો પોતાના સ્વસ્થ ફેટ માટે જાણીતુ છે પણ તેમાં ઉચિત માત્રામાં પ્રોટીન પણ હોય છે. તેના સિવાય એવોકાડોમાં પોટેશિયમ અને ફાઈબરની માત્રા પણ વધારે હોય છે.

LEAVE YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Join our WhatsApp Channel

And stay informed with the latest news and updates.

Join Now
revoi whats app qr code